อื่นๆ

สร้างรอยยิ้มที่สดใสด้วยความมั่นใจ

อื่นๆ

Be smile Chiangmai สร้างรอยยิ้มที่สดใสด้วยความมั่นใจ 

 

Be smile Chiangmai ฟันที่แข็งแรงขาวสะอาด ย่อมสร้างรอยยิ้มที่สดใสด้วยความมั่นใจ และเป็นการส่งเสริมบุคลิกภาพให้ดูดีขึ้นได้ เมื่อมีสุขภาพฟันที่ดี การบดเคี้ยวอาหาร การออกเสียงเพื่อการสื่อสารย่อมทำได้ดี แต่ทว่า หากฟันเกิดมีปัญหาหรือเกิดความเสียหายจากสาเหตุต่างๆ เช่น ฟันแตก หัก บิ่น สูญเสียเนื้อฟัน หรือฟันมีคราบเหลือง ก็ควรได้รับการดูแลรักษาที่ตรงจุด ปัจจุบันมีนวัตกรรมการรักษาและบูรณะฟื้นฟูฟันให้กลับมาแข็งแรง สุขภาพฟันดี และสวยงาม ที่จะสร้างรอยยิ้มที่สดใสและเพิ่มความมั่นใจให้กับคุณได้ทุกวัน วันนี้ทาง บี สไมล์ เชียงใหม่ Be smile Chiangmai จะอธิบายการทำฟันแต่ละแบบให้ทราบกันค่ะ เผื่อใครมีแพลนจะทำฟันอยู่ จะได้มีตัวเลือกและตัดสินใจได้ง่ายยิ่งขึ้นค่ะ

 

  • การจัดฟัน 

ถือเป็นเรื่องปกติเพราะการจัดฟันเป็นการปรับการเรียงตัวของฟันให้เป็นระเบียบ ทำให้ใบหน้าเข้ารูปมากขึ้น ส่วนใหญ่ดาราจะจัดฟันก่อนเข้าวงการเป็นการเตรียมพร้อมเพื่อที่จะเป็นดาราในอนาคต ส่วนใหญ่จะเลือกการจัดฟันแบบใส invisalign เป็นเครื่องมือจัดฟันใสแบบมองไม่เห็น ไม่เป็นอุปสรรคในการทำงานและไม่เป็นที่สังเกตว่าใส่เครื่องมือจัดฟันอยู่

 

  • วีเนียร์

เป็นการรักษาที่ได้รับความนิยมมากที่สุด เหมาะกับคนที่ฟันเรียงสวยอยู่แล้วแต่รูปร่างฟันไม่สวย เช่น ฟันสั้น ใหญ่ เล็ก หรือยาวเกินไป รวมถึงสีของฟันไม่ขาว ดาราจึงเลือกทำวีเนียร์เป็นการเคลือบผิวหน้าฟันเพื่อให้ฟันสวยรับกับใบหน้ามากขึ้น ดารามักจะเลือกทำวีเนียร์แบบเซรามิกเพราะวีเนียร์แบบเซรามิกมีอายุการใช้งานที่ยาวนาน 

  • ฟอกสีฟัน

ลูกค้าบางคนฟันสวยอยู่แล้ว แต่สีฟันเหลือง เกิดจากการสร้างเม็ดสีของเนื้อฟันหรือเกิดจากการรับประทานเครื่องดื่มที่มีสีเข้มทำให้ฟันเหลือง การรักษาโดยทันตแพทย์ใช้เวลาในการฟอกสีฟันประมาณ 1 ชั่วโมง ก็สามารถเห็นผลการรักษาได้ทันที ฟอกสีฟันปีละครั้ง หรือใช้น้ำยาฟอกสีฟันสำหรับทำที่บ้านร่วมด้วยเพื่อให้ฟันขาวสดใส 

  • พบทันตแพทย์ตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำ

ดูแลสุขภาพช่องปากและฟันอย่างสม่ำเสมอ เพื่อลดต้นเหตุของปัญหากลิ่นปากที่อาจจะก่อให้เกิดปัญหาสุขภาพฟัน การดูแลสุขภาพฟันขั้นพื้นฐานคือการตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำทุก 6 เดือน ทันตแพทย์จะตรวจฟันผุและขูดหินปูนเพื่อช่วยให้มีสุขภาพฟันให้ยิ้มสดใสอย่างมั่นใจ

 

วิธีดูแลฟันให้สวย | Be smile Chiangmai

 

1.การแปรงฟัน วิธีดูแลฟันที่ง่ายที่สุด ซึ่งเราทุกคนต้องทำทุกวัน การแปรงฟันให้ถูกวิธีต้องไม่แปรงฟันแรงเกินไป  และขนแปรงควรมีขนาดเล็กและอ่อนนุ่ม

 

2.การใช้ไหมขัดฟัน การแปรงฟันเพียงอย่างเดียวไม่สามารถทำให้ฟันสะอาดได้ทั่วถึง จึงจำเป็นต้องใช้ไหมขัดฟันช่วยกำจัดเศษอาหารบริเวณซอกฟันทุกวัน  ซึ่งจะช่วยให้เหงือกแข็งแรงป้องกันโรคเหงือกอักเสบ และโรคฟันผุที่มักเกิดขึ้นง่ายบริเวณซอกฟัน

 

3.หลีกเลี่ยงการทำลายฟัน เครื่องดื่มหลายชนิดอาจทำเกิดคราบที่ฟันได้ เช่น ชา กาแฟ และไวน์ รวมถึงการสูบบุหรี่ ซึ่งการใช้หลอดจะลดการเกิดคราบบนฟันได้ นอกจากนี้ไม่ควรใช้ฟันในการเปิดขวด หรือแกะถุงพลาสติก และการกัดของแข็ง เนื่องจากจะทำให้ฟันแตกหรือบิ่นได้

 

4.ฟันขาวสดใส สีฟันของคนเรามีการเปลี่ยนแปลงได้ตลอดเวลาตามอายุและอาหารที่รับประทาน การดูแลทำความสะอาดฟันอย่างดีเป็นประจำและสม่ำเสมอสามารถทำให้ฟันขาวสดใสได้ แต่หากสีฟันยังมีการเปลี่ยนแปลง การฟอกสีฟัน สามารถช่วยให้สีฟันขาวขึ้น และมีรอยยิ้มสดใสขึ้นได้

 

5.การพบทันตแพทย์ เพื่อตรวจสุขภาพฟันเป็นประจำทุก 6 เดือน เป็นเรื่องที่ไม่ควรละเลยเพื่อช่วยป้องกันฟันผุและปัญหาต่างๆ ที่อาจส่งผลให้เกิดการสูญเสียฟัน ซึ่งถือเป็นปัญหาสำคัญที่ทำให้ใครหลายคนไม่กล้ายิ้ม

 

นอกจากการมีฟันสวย จะเพิ่มความมั่นใจให้มีรอยยิ้มสดใสแล้ว การมีสุขภาพฟันที่ดียังช่วยให้รับประทานอาหารได้อร่อยและเคี้ยวอาหารได้ละเอียด ส่งผลดีต่อระบบย่อยอาหาร รวมถึงอวัยวะอื่นๆ ของร่างกาย ดังนั้นจึงควรดูแลสุขภาพช่องปากและฟันให้สะอาดด้วยการแปรงฟันและใช้ไหมขัดฟันทุกวัน   หลีกเลี่ยงการรับประทานอาหารที่ทำให้เกิดคราบสีที่ฟัน และไม่ใช้ฟันกัด ของแข็งที่จะทำให้ฟันแตกได้ สิ่งสำคัญที่สุดคือการพบทันตแพทย์เป็นประจำทุก 6 เดือน หรือตามแพทย์นัด เพื่อขูดหินปูนและตรวจเช็คสุขภาพเหงือกและฟัน  เพื่อสุขภาพฟันที่ดีและยิ้มได้อย่างมั่นใจ

 

โปรโมชั่นต่างๆของ บี สไมล์ เชียงใหม่ Be smile Chiangmai  

สิทธิประโยชน์ประกันสังคม

ทันตกรรมที่ผู้ประกันตนจะได้รับ 

 

ถอนฟัน-อุดฟัน-ขูดหินปูน-ผ่าฟันคุด 

ค่าบริการทางการแพทย์ เท่าที่จ่ายจริง ปีละไม่เกิน 900 บาท **ไม่ต้องสำรองจ่าย (ยกเว้นค่ารักษาส่วนเกิน)

 

ใส่ฟันเทียม (ถอดได้บางส่วน)

เท่าที่จ่ายจริง ตามความจำเป็น ไม่เกิน 1,500 บาท ภายในเวลาไม่เกิน 5 ปี

1) 1-5 ชี่ เท่าที่จ่ายจริง ตามความจำเป็น ไม่เกิน 1,300 บาท

2) มากกว่า 5 ชี่ เท่าที่จ่ายจริง ตามความจำเป็นไม่เกิน 1,500 บาท

 

ใส่ฟันเทียม (ถอดได้ทั้งปาก)

เท่าที่จ่ายจริง ตามความจำเป็น ไม่เกิน 4,400 บาท ภายในเวลาไม่เกิน 5 ปี

1) ชนิดถอดได้ทั้งปาก บนหรือล่าง เท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 2,400 บาท

2) ชนิดถอดได้ทั้งปาก บนและล่าง เท่าที่จ่ายจริงไม่เกิน 4,400 บาท

 

 

retainer ราคาเปิดร้านใหม่

Retainer เป็นการใส่ฟันเพื่อประคองฟัน ซึ่งมักทำหลังถอดเครื่องมือจัดฟัน

แต่ในบางเคสไม่ได้จัดฟันมา สามารถใส่ได้เพื่อประคองฟันไม่ให้ฟันเคลื่อน คงตำแหน่งฟัน โดยไม่มีผลในการเคลื่อนฟันใดๆ

ดังนั้นสามารถทำได้ทุกเพศ ทุกวัย

รีแบบลวด หรือแบบใส

ชิ้นเดียว 1299.-

บนล่าง 2499.-

 

รีโลหะแบบเชน หรือ o-ring หรือแบบโลหะทั้งชิ้น

คู่ละ7000 เฉลี่ยเพียงชิ้นละ 3500.- เท่านั้น

 

โปรจัดฟันใสกับ ICHARM

ราคา 35,000 ราคาเดียว [10เคสแรก] ซึ่งเหมาะกับผู้ที่อยากจัดฟันรอบ2 หรือ ฟันซ้อนฟันหน้าเพียงเล็กน้อย แต่ไม่อยากติดเครื่องมือ หลักการการทำงาน คือ ฟันกรามจะไม่เคลื่อนเรย แต่จะเคลื่อนบริเวณฟันหน้าเท่านั้น โดยมาปรึกษาแผนการรักษา จากนั้นจะมีคลิปแผนการรักษามาเสนอคนไข้ครับ สนใจสอบถามผ่านเพจได้เลยค่ะ

 

ติดต่อได้ที่ 45/1 ถนนสามล้าน ตำบลพระสิงห์ อ.เมือง จ.เชียงใหม่, Chiang Mai, Thailand, Chiang Mai  โทร 084 998 5565

 

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in อื่นๆ

ทำฟัน ใกล้ฉัน

คลินิก ทันตกรรม เด้นท์โฮม สาขาสะพานควาย

adminกรกฎาคม 15, 2024
โรงงานถ่าน

โรงงานถ่าน ปลอดภัย คุณภาพระดับมืออาชีพ

adminกรกฎาคม 3, 2024
รับติดตั้งเครื่องจักร

รับติดตั้งเครื่องจักร ผู้เชี่ยวชาญด้านงานระบบอุตสาหกรรมครบวงจร

adminกรกฎาคม 1, 2024
เปิดเซิฟมายคราฟ

เปิดเซิร์ฟเวอร์และเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนๆ ใน Minecraft

adminกรกฎาคม 1, 2024
โรงแรมแมว พัทยา

บริการฝากเลี้ยงแมว | โรงแรมแมว พัทยา

adminมิถุนายน 25, 2024
คลินิกทันตกรรม บางแก้ว

คลินิกทันตกรรม บางแก้ว | Bangkaew Smile Dental Clinic

adminมิถุนายน 19, 2024
เคลือบแก้ว เชียงราย

The Wash Factory

adminมิถุนายน 13, 2024
กาแฟ คาเฟ่ 

TATA Chiang Dao Cafe, Restaurant, and Farm

adminมิถุนายน 8, 2024
ติ่มซำ ภูเก็ต

Cafe DimSum Phuket คาเฟ่ ติ่มซำ ภูเก็ต

adminพฤษภาคม 29, 2024