ข่าว สงขลา

gps

ข่าว สงขลา

gps

gps ทุ่งครุ เทคโนโลยีที่พัฒนาเพิ่มขึ้นเรื่อยๆนอกเหนือจากการที่จะช่วยปรับให้ชีวิตของมนุษย์สะดวกเพิ่มขึ้นเรื่อยๆแล้ว ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยแล้วก็ช่วยส่งเสริมคุณภาพชีวิตในด้านต่างๆยกตัวอย่างเช่นเทคโนโลยี GPS ( Global Positioning System ) Tracking ที่ใช้เพื่อสำหรับการบันทึกข้อมูลการเดินทางแล้วก็การใช้งานของรถยนต์ โดยใช้ระบบกำหนดตำแหน่งพื้นที่บนผิวโลกที่ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการจัดการดำเนินงานของรถยนต์ gps  และก็ยังช่วยเพิ่มความปลอดภัยให้กับรถยนต์แล้วก็ผู้โดยสาร ที่สำคัญคือ ช่วยเพิ่มประสิทธิภาพสำหรับในการจัดแจงระบบขนส่งแล้วก็ธุรกิจโลจิสติกส์อีกด้วย

จีพีเอส GPS Tracking เป็นอย่างไร

GPS Tracking เป็นระบบติดตามตำแหน่งด้วยดาวเทียม โดยจะมีการจัดตั้งตัว Tracker หรือเครื่องมือติดตามเอาไว้ที่ยานพาหนะ ผลิตภัณฑ์ หรือแม้แต่บุคคลที่ต้องการจะติดตาม หลังจากนั้นจะใช้ระบบ GPS ( Global Positioning System ) หรือ Global Positioning System ที่ใช้แนวทางการคำนวณหาตำแหน่งบนพื้นแผ่นดิน

โดยอาศัยตำแหน่งของดาวเทียมสำหรับเพื่อการอ้างอิงซึ่งมีความเที่ยงตรงอยู่ในชั้นสูงที่ช่วยชี้พิกัดของยานพาหนะ บุคคลหรือผลิตภัณฑ์ ที่อยากติดตามได้โดยมีความคลาดเคลื่อนเพียงไม่เกิน 100 เมตร ขึ้นอยู่กับประสิทธิภาพของอุปกรณ์รับสัญญาณ จึงมีคุณประโยชน์อย่างมากสำหรับเพื่อการติดตามตำแหน่ง ช่วยด้านการค้นหา รวมถึงใช้เพื่อสำหรับการวางแผนเพื่อระบุเส้นทางสำหรับในการเดินทางเพื่อช่วยย่นระยะเวลา เชื้อเพลิง รวมทั้งดูแลความปลอดภัยได้อย่างดีที่สุด

ระบบ GPS ของ GPS Tracking เจาะจงตำแหน่งได้ยังไง

ระบบ GPS ( Global Positioning System ) เป็นระบบกำหนดตำแหน่งบนพื้นโลกที่ใช้ขั้นตอนการคำนวณความถี่ของสัญญาณนาฬิกาที่ส่งมาจากดาวเทียมที่โคจรอยู่ตามตำแหน่งต่างๆของโลก ก็เลยทำให้สามารถระบุตำแหน่งของสิ่งที่ต้องการค้นหา gps ทุ่งครุ แล้วก็ยังสามารถคำนวณความเร็วและทิศทางต่างๆเพื่อนำมาใช้ประโยชน์ในการทำแผนที่และก็การนำทางอีกด้วย

โดยดาวเทียมที่ปฏิบัติหน้าที่นำร่องเพื่อกำหนดตำแหน่งที่รู้จักกันดีคือ Navstar ซึ่งเป็นของอเมริกาแล้วก็ยิ่งกว่านั้นก็ยังมีดาวเทียม GPS ( Global Positioning System ) ต่างๆอีกหลายดวงแต่ว่าส่วนใหญ่แล้วประกอบไปด้วยดาวเทียมจาก 3 ประเทศหลักเป็น อเมริกา ยุโรปและรัสเซีย ที่ส่งข้อมูลมายังส่วนควบคุมที่สถานีภาคพื้นดิน รวมถึงเครื่องรับสัญญาณซึ่งทำหน้าที่สำหรับเพื่อการรับคลื่นและก็แปลรหัสจากดาวเทียมเพื่อประมวลผลข้อมูลก่อนประยุกต์ใช้งาน

GPS Tracking ทำเป็นมากกว่าการส่งข้อมูลบอกตำแหน่ง

อุปกรณ์ GPS Tracker ในขณะนี้สามารถนำมาปรับใช้งานเสริมเติมได้นานาประการ ถ้าเกิดนำวัสดุอุปกรณ์มาเชื่อมต่อกับ อุปกรณ์ไฟฟ้าของรถยนต์ ก็สามารถบันทึกหรือเรียกมองข้อมูลต่างๆจาก Sensors อื่นๆได้ ยกตัวอย่างเช่น วัดอุณหภูมิ, วัดแรงกดดันไฟฟ้า, อ่านข้อมูลจากระบบอื่นๆภายในรถยนต์ ได้แก่ระดับน้ำมัน ข้อมูลเหล่านี้นอกเหนือจากการที่จะดูได้แบบ Real Time แล้วนั้น ยังสามารถเก็บข้อมูลไว้ดูย้อนไปเพื่อนำไปใช้งานได้ต่อไป

GPS Tracking กับการเชื่อมต่อระบบเครือข่ายไร้สาย Internet เพื่ออะไร?

gps บางมด ในยุคที่อินเตอร์เน็ตเป็นสิ่งที่เป็นตัวกลางสำหรับในการสื่อสารแล้วก็รับส่งข้อมูล อินเตอร์เน็ตยังสามารถปฏิบัติภารกิจให้สามารถเชื่อมต่อกับระบบ GPS Tracking เพื่อรับส่งพิกัด ตำแหน่ง หรือข้อมูลต่างๆที่บันทึกมาได้ ผ่านระบบอินเตอร์เน็ต รวมทั้งส่งไปยังผู้ใช้งานโดยตรงหรือส่งผ่านไปยังผู้ให้บริการ GPS Tracking และเก็บข้อมูลเข้า Server เพื่อบันทึก วิเคราะห์ และแสดงข้อมูลต่างๆที่คุณสามารถเข้าไปดูได้ตลอดระยะเวลา

องค์ประกอบของระบบ GPS Tracking

เครื่องใช้ไม้สอยที่ใช้สำหรับการรับสัญญาณแล้วก็ประเมินผลจากดาวเทียมด้วยเทคโนโลยี GPS Tracking ได้รับการพัฒนาขึ้นมาอย่างมาก จากที่เพียงใช้สำหรับเพื่อการเจาะจงตำแหน่งหรือพิกัดได้อย่างเที่ยงตรงก็ยังมีความเข้าใจสำหรับการกำหนดตำแหน่งได้แบบ Real time หรือตำแหน่งตรงเวลาจริงในขณะนี้ gps บางมด โดยระบบ GPS Tracking นี้ประกอบไปด้วย 2 ส่วนหลักคือ

วัสดุอุปกรณ์ GPS Tracking หรือที่มักจะมองเห็นกันในต้นแบบกล่อง GPS ( Global Positioning System ) ที่ใช้กันอยู่ทั่วๆไป ซึ่งจะมีการนำกล่องนี้ไปวางหรือไปจัดตั้งไว้ที่ยานพาหนะหรือสินทรัพย์ที่ปรารถนาติดตามตำแหน่ง ซึ่งตัวกล่อง GPS ( Global Positioning System ) นี้จะมีเสาสัญญาณที่จะปฏิบัติหน้าที่ส่งข้อมูลผ่านช่องสัญญาณ GPRS ไปยัง Server ที่ทำหน้าที่รับข้อมูล gps บางมด

ระบบ Server ที่ปฏิบัติภารกิจในการรับข้อมูลที่ได้มาจากเครื่องไม้เครื่องมือ GPS Tracking แล้วก็ Software ซึ่งเป็นส่วนที่ใช้สำหรับในการประเมินผล โดยจะมีการปฏิบัติงานใน 2 ระบบเป็น Server ที่จะต้องเปิดทำงานตลอด 1 วันรวมทั้งจะต้องจัดวางเอาไว้ในที่ที่มีความปลอดภัยสูงพร้อมต่อกับเครือข่ายอินเทอร์เน็ตที่มีความเร็วสูงแล้วก็มีความเสถียร ส่วนอีกระบบคือ Software ที่ปฏิบัติภารกิจสำหรับเพื่อการประมวลผลรวมทั้งจัดการข้อมูล ซึ่งหากใช้ระบบ Software ที่ดีก็จะมีผลให้การเข้าถึงข้อมูลเป็นไปได้อย่างรวดเร็วและก็มีความถูกต้องแน่ใจถูกต้องแม่นยำสูงด้วย

ประโยชน์ซึ่งมาจากระบบ GPS Tracking

ตอนนี้ได้มีการนำ GPS Tracking มาใช้สำหรับในการติดตามรถยนต์ส่วนตัวเพื่อเหตุผลในด้านของความปลอดภัยและก็ช่วยสำหรับเพื่อการวางแผนทาง นอกจากนั้นธุรกิจโลจิสติกส์และขนส่งต่างๆก็ได้มีการนำ GPS Tracking มาใช้ประโยชน์เหมือนกัน ซึ่ง GPS Tracking ก็มีคุณประโยชน์หลักสำหรับในการใช้งานดังนี้

  • เพิ่มประสิทธิภาพในการติดตามยานพาหนะ เนื่องจากผู้ดูแลระบบสามารถติดตามตำแหน่งของยานพาหนะที่กำลังใช้งานอยู่ได้อย่างแม่นยำ เพื่อการบริหารจัดการการใช้แรงงานยานพาหนะได้อย่างมีประสิทธิภาพ
  • เพิ่มความพึงพอใจให้กับลูกค้าในธุรกิจรถรับส่งและแท็กซี่ เพราะช่วยสร้างความมั่นใจในความปลอดภัยสำหรับการเดินทาง ทำให้ทราบได้ว่ามีรถยนต์รับส่งที่ใกล้ที่สุดอยู่ตรงไหนบ้างเพื่อที่จะได้เรียกใช้งานได้อย่างสะดวกรวมทั้งรับประกันการเดินทางโดยสวัสดิภาพ
  • ติดตามรูปแบบการทำงานของรถในธุรกิจขนส่งรวมทั้งโลจิสติกส์ เพื่อจะได้แน่ใจว่ารถแต่ละคันมีการเดินทางไปตามทางที่กำหนด ไม่ออกนอกทาง รวมทั้งสามารถเดินทางได้โดยสวัสดิภาพไปถึงจุดหมายปลายทางได้ตรงเวลาที่ระบุ
  • ช่วยทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นสำหรับในการทำงานของรถยนต์ขนส่ง ได้แก่ในช่วงเร่งด่วนที่การจราจรติดขัด หรือรถขนส่งที่เดินทางไปยังพื้นที่ที่ทางออกจะซับซ้อน ทำให้การเดินทางต้องล่าช้าเสียเวลาและเปลืองน้ำมันมากมาย การใช้ระบบ GPS ( Global Positioning System )  Tracking จะก่อให้ผู้ดูแลระบบสามารถจัดแจงทางเพื่อให้รถยนต์ขนส่งเดินทางไปยังที่หมายได้อย่างเร็วที่สุด ไม่เสียเวล่ำเวลากับการเดินทางไปกับพื้นที่ที่รถติดมากหรือหลงทาง ช่วยอดออมน้ำมัน ทุ่นเวลา รวมทั้งสร้างความพอใจให้กับลูกค้าได้มาก
  • ใช้สำหรับเพื่อการคิดแผนทาง ระบบ GPS Tracking ส่วนมากมีฟีเจอร์ Geofencing ที่ช่วยตรวจดูการเคลื่อนไหวของวัตถุข้างในขอบเขตที่อยากในระยะเวลาที่กำหนดล่วงหน้า จึงทำให้ผู้ดูแลระบบสามารถกำหนดทางสำหรับการขับรถของรถยนต์ขนส่งหรือยานพาหนะไว้ล่วงหน้าได้ และเมื่อไหร่ก็ตามที่รถยนต์วิ่งออกนอกเส้นทางหรือขอบเขตที่กำหนดจะมีการแจ้งเตือนไปยังรถหรือยานพาหนะคันนั้นโดยทันที

จากเนื้อหานี้ทำให้เรารู้ถึงความหมายรวมทั้งคุณประโยช์จาก GPS Tracking ที่นำมาใช้ในภาคธุรกิจ ยุคนี้เป็นยุคแห่งการประลอง ธุรกิจไหนลดต้นทุนได้มาก สร้างความพอใจให้แก่ลูกค้า ธุรกิจนั้นก็ดีกว่า การขนส่งเริ่มมีบทบาทมายิ่งขึ้นในปัจจุบันยุดดิจิตอล จะต้องเร็วแม่นยำ และการเปลี่ยนแปลง การนำเอาระบบ GPS ( Global Positioning System )  Tracking มาใช้ในภาคธุรกิจของท่านก็เลยเป็นสิงที่จำเป็นต้อง ซึ่งพวกเราเองมีความชำนิชำนาญด้านสินค้า GPS Tracking และการติดตั้งจากทีมงานมือโปรผ่านประสบการณ์ด้านนี้มามากกว่า 10 ปี พร้อมให้ทดลองสาธิตได้ก่อน

 

songkhlalaow

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in ข่าว สงขลา

เก้าอี้สตูล

เก้าอี้สตูล เบาะนั่ง

adminธันวาคม 15, 2023
bar in Bangkok

SUUP ARI BAR ใจกลางย่านอารีย์ 

adminธันวาคม 3, 2023

ร้านจำหน่ายและติดตั้งเบรก RePower

adminพฤศจิกายน 12, 2023
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

โฉนดครุฑสีอะไร ยื่นกู้ได้ ?

adminพฤศจิกายน 11, 2023

AP Brake ชุดเบรกรถยนต์คุณภาพจากแบรนด์ AP Racing นำเข้าจากสหราชอาณาจักร

adminกันยายน 14, 2023
ทำฟัน พิษณุโลก

คลินิกทันตกรรมพิษณุโลก ให้บริการโดยหมอฟันผู้เชี่ยวชาญ

adminกรกฎาคม 17, 2023

Hair Volume ร้านทำผม บางแค

adminมิถุนายน 18, 2023

วิธีการเลือกชั้นวางสินค้า rack ให้เหมาะกับการใช้งาน

adminพฤษภาคม 8, 2023

วีธีการเลือก โต๊ะประชุม ให้เหมาะกับการใช้งาน

adminเมษายน 4, 2023