อื่นๆ

โก๋ในซอย x All about halal breakfast | halal resturant

อื่นๆ

โก๋ในซอย x All about halal breakfast | halal resturant

 

halal resturant ปัจจุบันการดำเนินชีวิตในแต่ละวันที่เต็มไปด้วยความเร่งรีบ หลายคนอาจจะมองข้ามความสำคัญของอาหารเช้าและอาจทำให้หลายคนหลงลืมทาน “อาหารเช้า” ไปด้วยความตั้งใจเพราะมองว่าการรับประทานอาหารตอนเช้าเป็นเรื่องที่เสียเวลา จะมีเพียงไม่กี่คนที่ให้ความสำคัญกับอาหารเช้า 

halal resturant โก๋ในซอย ให้ความสำคัญกับอาหารเช้าทุกจาน เพราะเราถือว่ามื้อเช้าเป็นการเริ่มต้นวันที่ดีของวัน  เป็นมื้อที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำให้ไม่รู้สึกอิ่มจนจุกเกินไป แถมยังกระตุ้นระบบภูมิคุ้มกัน และที่สำคัญถ้าเลือกรับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์จะช่วยเรื่องน้ำหนักและกระตุ้นระบบเผาผลาญของร่างกายอีกด้วย

 

ภายในร้านตกแต่งด้วยเก้าอี้ไม้ ให้ความอบอุ่น คุมโทน สบายตา

 

ประโยชน์ของอาหารเช้าต่อสุขภาพ

1.ช่วยในการควบคุมน้ำหนัก อาหารเช้าช่วยควบคุมโรคอ้วนและน้ำหนักได้เป็นอย่างดีค่ะ นั่นเพราะจากมื้อดึกจนถึงเช้าวันใหม่เราอดอาหารมานานเกือบ 12 ชั่วโมง และหากเรายิ่งไม่ทานอาหารเช้าเข้าไปอีกจะทำให้ระดับน้ำตาลในเลือดต่ำลง จนไปเพิ่มแนวโน้มการรับประทานอาหารที่มีพลังงานและไขมันสูงในมื้อเที่ยงมากขึ้นและนี่ก็เป็นสาเหตุให้มีน้ำหนักเกินและโรคอ้วนได้อย่างไม่รู้ตัวอีกด้วยค่ะ

2.ช่วยเติมเต็มสารอาหารพื้นฐานที่ร่างกายต้องการ  มื้อเช้าทำหน้าที่เป็นแหล่งพลังงานแรกของวัน งานวิจัยพบว่าในกลุ่มคนอเมริกาเหนือมากกว่า 30,000 คนที่ไม่รับประทานอาหารเช้า ร่างกายขาดสารอาหารบางชนิด เช่น แคลเซียม โฟเลต เหล็ก วิตามินเอ วิตามินบี วิตามินซี วิตามินดี เป็นต้น3 ดังนั้นหากไม่อยากขาดสารอาหารเหล่านี้จึงควรรับประทานอาหารเช้าที่มีประโยชน์ ได้สารอาหารครบ 5 หมู่

3.ช่วยพัฒนาสมอง และช่วยให้ความจำดี  มีการวิจัยพบว่า การรับประทานอาหารเช้ามีส่วนเพิ่มประสิทธิภาพการเรียน การทำงาน ทำให้ระบบความจำ ทักษะการเรียนรู้ และอารมณ์ดีขึ้นด้วยค่ะ แต่หากใครไม่ทานอาหารเช้าจะมีสมาธิน้อยลงและสมองก็ทำงานได้ไม่เต็มที่

4.ช่วยให้ร่างกายตื่นตัว อารมณ์ดี และมีสมาธิ เมื่อเราอิ่มท้อง ก็จะทำให้อารมณ์ดี ตื่นตัวกับวันใหม่ๆ และช่วยให้มีสมาธิในการเรียน การทำงาน 

5.ช่วยลดความเสี่ยงในการเกิดโรคต่างๆ  โดยคนที่รับประทานอาหารเช้าจะมีภาวะผิดปกติของฮอร์โมนอินซูลิน หรือที่เรียกว่าภาวะดื้อต่ออินซูลินซึ่งเป็นสาเหตุของโรคเบาหวานนั้นลดลงถึง 35-50% เลยทีเดียวค่ะ

 

เมนูมื้อเช้าของโก๋ในซอย

โจ๊กไก่ฉีก ไก่ก้อน

 

ก๋วยจั๊บเสือร้องไห้  ก๋วยจั๊บเนื้อน่องลาย

 

ปาท่องโก๋ จิ้มกับสังขยาใบเตย ชาไทย ช้อคโกแลต นมข้น

 

 

 

 

ของหวาน

 

เมนูเครื่องดื่ม ร้อน-เย็น

อาหารเช้าที่มีประโยชน์เป็นมื้อที่สำคัญสำหรับทุกเพศ ทุกวัย เพราะนอกจากจะช่วยให้รู้สึกมีสมาธิ ตื่นตัว และรักษาสมดุลของอารมณ์แล้ว ยังช่วยลดความเสี่ยงเรื่องโรคต่างๆอีกด้วย ดังนั้นทุกคนจึงควรให้ความสำคัญกับอาหารเช้า โดยเลือกรับประทานอาหารที่มีประโยชน์ มีสารอาหารครบถ้วน โก๋ในซอย พร้อมเสิร์ฟอาหารเช้าให้กับคุณ ได้อิ่มท้องในยามเช้า และเริ่มเช้าวันใหม่อย่างมีความสุข

 

premium bootstrap themes

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in อื่นๆ

ค็อกเทลบาร์ ลาดพร้าว

ค็อกเทลบาร์ ลาดพร้าว | Untitled House

adminพฤษภาคม 18, 2024
sigzy

ไบนารี่ออฟชั่นคืออะไร?

adminพฤษภาคม 17, 2024
Thai massage

Sabai Thai Wellness

adminพฤษภาคม 15, 2024
ร้านโคมไฟระย้า

ร้านโคมไฟระย้า Bangkok Chandelier

adminพฤษภาคม 11, 2024
พิมพ์บัตรสมาชิก

พิมพ์บัตรสมาชิก บัตรคอนเสิร์ต บัตรจอดรถ

adminพฤษภาคม 9, 2024
บ้านพูลวิลล่า

บ้านพูลวิลล่า Brownie’s House Sichon

adminพฤษภาคม 7, 2024
ร้านอาหาร สุขภาพ

Eat And Treat อีทแอนด์ทรีท

adminพฤษภาคม 5, 2024
คลินิกเสริมความงาม

คลินิกเสริมความงาม Oppa skin clinic

adminเมษายน 25, 2024
เก้าอี้อาหาร

เก้าอี้อาหาร

adminเมษายน 23, 2024