ข่าว สงขลา

KW

KW รถยนต์ไฟฟ้า

KW ยานพาหนะรูปแบบใหม่ที่เตรียมการเข้ามาแทนที่รถยนต์เครื่องสันดาปที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบันนี้ โดยด้านในอีกไม่กี่ปีด้านหน้านี้ รถคันใหม่ที่พวกเราจะซื้อก็ล้วนแล้วแต่มีรถยนต์ไฟฟ้าให้เป็นตัวคัดสรรค์หลักทั้งปวง

..แรงม้า เป็นยังไง และจำนวนมากก็จะเจอกับนิยามแบบว่า แมวยังงง ตัวอย่างเช่น แรงม้า คือ แรงที่ม้าหนึ่งตัวใช้ยกน้ำหนัก 75 กิโลกรัมให้เคลื่อนในทิศแนวตั้งเป็นระยะทาง 1 เมตร ในเวลา 1 วินาที ซึ่งมีค่าพอๆกับ 550 ฟุต-ปอนด์ ต่อวินาที …อืม ไม่น่าจะใช่แค่แมวที่งง ผมเองก็ยังงงเลยครับ …ก็โอเคแหละ นิยามแบบนี้มันก็ถูกต้องตามแนวทางวิศวกรรมอ่ะนะ แต่มันลึกไปหรือเปล่า มันไม่ดิ่งกับที่พวกเราอยากรู้บ้างมั๊ย

แล็บพยายาม EV Charger 150 kW ฉลุย กฟผ.-สวทช. หนุนธุรกิจหัวชาร์จ

ความต่างระหว่าง การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบ AC vs DC ( การชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าแบบกระแสตรง กับ กระแสสลับ) ?
1 ปีที่ผ่านมา โดย เจ้าของร้านรวง
สำหรับผู้เคลื่อนขี่ รถยนต์ไฟฟ้า ( EV – Electric Vehicle ) หรือ รถยนต์แบบ ปลั๊กอินไฮบริด (Plug-in Hybrid) ขั้นตอนแรก ควรจจำเป็นจะต้องทำความรู้จักกับกระแสไฟฟ้ากันก่อน เนื่องจากว่าเป็นข้อมูลฐานรากก่อนวิธีการใช้งานรถยนต์ไฟฟ้า และยังส่งผลให้สามารถวางแผนควบคุมขณะได้อย่างเหมาะควรอีกต่างหาก

KW

กระแสไฟฟ้าแยกแยะออกเป็นพื้นๆ 2 ประเภทคือ
1. กระแสตรง (DC) – สถานีชาร์จ
2.กระแสสลับ (AC) – Wall Charger ตามบ้าน

การชาร์จแบบกระแสสลับ (AC)
– การชาร์จจากไฟบ้าน จะเป็นการชาร์จแบบ AC แค่นั้น เพราะว่าไฟบ้านเป็นไฟฟ้ากระแสสลับ 220V โดยการชาร์จแบบนี้ ไฟจะวิ่งผ่าน On Board Charger ด้านในตัวรถยนต์ไฟฟ้า เพื่อแปลงกระแสไฟจากกระแสสลับไปเป็นกระแสตรงแล้วชาร์จเข้าแบตเตอรี่รถยนต์
– การชาร์จแบบ AC นั้นเหมาะสมกับการชาร์จเอาไว้ข้ามคืนหลังจากผู้ขับขี่กลับไปอยู่บ้าน
– ส่วนที่ดีคือสามารถชาร์จจากไฟบ้านปกติได้โดยตรงเลย
– ข้อจำกัดอยู่ที่ขนาด On Board Charger ที่อยู่ด้านในรถยนต์แต่ละรุ่นว่า จะให้มาแค่ไหน ที่เจอในตอนนี้คือรถปลั๊กอินไฮบริด โดยส่วนมากจะ 16A 3.6kw และในรถบางรุ่นจะให้มา 32A 7.2kw

การชาร์จแบบกระแสดิ่ง (DC)
– การชาร์จแบบนี้จะมีในรถยนต์ไฟฟ้าเท่านั้น (เป็นการชาร์จแบบด่วน)
– การชาร์จแบบกระแสตรง DC เป็นการชาร์จผ่านสถานีชาร์จแค่นั้น เช่นที่อยู่ในห้างสรรพสินค้าหรือปั๊มน้ำมัน หรือศูนย์ชาร์จรถไฟฟ้า เป็นการชาร์จตรงเข้าแบตเตอรี่ภายในรถโดยดิ่งเลย ไม่ควรต้องผ่าน On Board Charger เหมาะสมกับการชาร์จด่วน ชาร์จเร็ว ใช้เวลาสำหรับเพื่อการชาร์จบางส่วน
– ส่วนที่ดีคือสามารถชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าได้รวดเร็วทันใจมาก ถึงจำนวนเยอะที่สุด

สรุป เพื่อ Home Use พวกเราจะพูดถึงเฉพาะเจาะจงการชาร์จ และเครื่องชาร์จแบบ AC เท่านั้น เครื่องชาร์จแบบ AC จะมี 2 ขนาดที่นิยมในปัจจุบันคือ

# ไฟ 1 เฟส 16A (3.6kw) , 32A (7.2kw) KW Suspensions
# ไฟ 3 เฟส 16A (11kw) , 32A (22kw)

เครื่องชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าสไตล์มินิมอล ที่ทรงพลังในขนาดกะทัดรัด สามารถจัดตั้งได้กับโรงจอดรถหลายๆสไตล์ เหมาะสมกับการชาร์จรถยนต์ไฟฟ้าที่บ้านเป็นกิจวัตร อีกอีกทั้งที่สามารถเพิ่มประสิทธิภาพแนวทางการทำงานของเครื่องชาร์จได้อย่างเต็มที่ผ่านวิธีการใช้งานเข้าร่วมกับ myWallbox Application

เล็กกะทัดรัด

เล็กกว่าเครื่องปิ้งขนมปัง เบากว่าคอมพิวเตอร์พกพา

พลังไฟแรงสูaง

สามารถเพิ่มอีกกำลังไฟสำหรับเพื่อการชาร์จได้ถึง 22 kW

กฟผ. ร่วมมือ สวทช. ส่งเสริม EV Ecosystem แบบครบสิ่งที่มีลักษณะวนไปจนครบรอบในประเทศไทย อัพลำดับชั้นแล็บจำลองวัสดุอัดประจุรถยนต์ไฟฟ้า (EV Charger) กำลังสูง 150 kW ของศูนย์พยายามสินค้าไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ หรือ PTEC เพื่อยานยนต์ไฟฟ้า เพื่อรองรับผู้ประกอบธุรกิจหัวชาร์จไฟฟ้าในไทย

วันที่ 7 กรระเบียบาคม 2565 นายวฤต รัตนชื่น ตัวช่วยผู้ว่าการ Project Management Office การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย (กฟผ.) นายสาธิต ครองสัตย์ ผู้ช่วยผู้ว่าการศึกษาเรียนรู้และค้นคว้าและทำการวิจัย นวัตกรรม และปรับปรุงธุรกิจ กฟผ. นางเกศวรงค์ หงส์ลดารมภ์ เครื่องช่วยผู้อำนวยการสำนักงานปรับปรุงวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ (สวทช.) ด้านกิจการพิเศษ

มติสภา ถอนร่าง พ.ร.บ. กัญชงกัญชา กลับไปกลั่นกรองใหม่
เช็กมติ ครม. 13 กันยายน 2565 แต่งตั้ง-โยกย้าย ครบทุกตำแหน่ง
สภา ลงมติ แสดงตัวถูกใจ พ.ร.บ.กู้ยืมเงิน กยศ. ไม่จึงควรจ่ายค่าตอบแทนที่นอกเหนือจากเงินต้น
และ ดร.ไกรสร อัญชลีวรพันธุ์ ผู้อำนวยการศูนย์พยายามผลิตภัณฑ์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (PTEC) เปิดตัวศูนย์ลองเครื่องมืออัดประจุรถยนต์ไฟฟ้ากำลังสูงตามมาตรฐาน IEC 61851 ณ ศูนย์ทดสอบสินค้าไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ (PTEC) สำหรับยานยนต์ไฟฟ้า อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย จ.ปทุมธานี

ใช้กับรถยนต์ไฟฟ้าได้ทุกค่าย

Pulsar Plus มีหัวชาร์จให้คัดเลือกทั้ง Type 1 และ Type 2

การเชื่อมโยง

สามารถเชื่อมต่อเครื่องชาร์จกับวัสดุอิเล็กทรอนิกส์ ได้ทั้ง Wi-Fi และ Bluetooth ในการสั่งงานแนวทางการทำงานของเครื่องชาร์จผ่าน myWallbox Application ได้อย่างสะดวกสบาย

การสั่งงานการดำเนินงาน

หมายปัจจัยศึกษาผู้บริโภค: คำบัญชาซื้อจะถูกจัดส่งตรงนี้ข้างใน 10 ถึง 15 วันตอนกระทำ 09: 00-21: 00 ถ้าพวกเราออฟไลน์คุณสามารถฝากข้อความไว้ภายหลังได้รับใจความเราจะติดต่อคุณข้อมูลเจ้าของ: หาก มีกิจกรรมใด ๆ ในร้านรวงทางร้านรวงจะแจ้งให้รู้โดยเร็วทันใจที่สุด
เทรนด์รถยนต์ไฟฟ้า หรือ อีวี (EV : Electric Vehicle) ที่กำลังเดินทางมาแรงและขยายแบบอย่างรวดเร็วทันใจทั้งโลก นำมาซึ่งการทำให้คาดคะเนว่าข้างใน 4 ปี รถอีวีจะมีมูลค่าและราคาเท่ากับรถยนต์ทั่วไป และอีกโดยประมาณ 10 ปีด้านหน้าประเทศไทยจะมีการผลิตรถอีวีคิดเป็น 30% ของการสร้างรถยนต์ทั้งสิ้นหรือราวๆ 750,000 คัน

ด้วยประการฉะนี้ในเวลาที่โลกทั้งใบกำลังเปลี่ยนแปลงโหมดเข้าสู่ยานยนต์ไฟฟ้า ไทยซึ่งมีจุดแข็งในแง่การขนส่งและห่วงโซ่การสร้างในอุตสาหกรรมยานยนต์จึงจึงควรขณะชิงจังหวะทองสร้างความพร้อมเพรียงสู่การเป็นฮับยานยนต์ไฟฟ้าแห่งอาเซียนในอนาคต โดยอาศัยความเข้าร่วมมือจากทั้งภาครัฐ เอกชน และค่ายรถยนต์ต่าง ๆ

การไฟฟ้าฝ่ายผลิตแห่งประเทศไทย หรือ กฟผ. เป็นอีกหนึ่งองค์กรที่ประกาศตัวพร้อมผลักดันการสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าของประเทศไทยให้มีความไม่รวนเร และเดินหน้าเปิดธุรกิจใหม่ “EGAT EV Business Solutions” ดังเช่น สถานีอัดประจุไฟฟ้า (EV Charging Station) ตู้อัดประจุไฟฟ้า (EV Charger) แอปพลิเคชัน (Mobile Application) และระบบบริหารจัดแจงเครือข่ายสถานีอัดประจุไฟฟ้า (Network Operator Platform) เพื่อที่จะรองรับเทคโนโลยีและธุรกิจยานยนต์ไฟฟ้าโดยเฉพาะ

“บุญญนิตย์ วงศ์รักมิตร” หัวเรือใหญ่ของ กฟผ. เผยว่า กฟผ. ปรับปรุงผลิตภัณฑ์และบริการด้านอีวีเพื่อ อัปเกรดคุณภาพชีวิตการเดินทางในอนาคตและเข้าร่วมประดิษฐ์สภาพแวดล้อมให้ดียิ่งขึ้นยิ่งขึ้น โดย กฟผ. จะเป็นผู้ช่วยและเป็นผู้เชื่อเรื่องมโยงธุรกิจต่าง ๆ ที่เกี่ยวพันกับอุตสาหกรรมนี้

ยี่ห้อ: มงกุฎเต็ม รุ่น: kw เครื่องไม้เครื่องมือ: สติ๊กเกอร์ สี การจัดหมวดหมู่: BS 15* 7.5 ซม., BS 10*5 ซม., KW 15*7.5 ซม., KW สะท้อนแสงสีเงินสีขาว 20*9 ซม., KW สีดำ 20*9 ซม., KW สะท้อนแสงสีแดง 20*9 ซม., KW สะท้อนแสงสีเหลือง 20*9 ซม., KW 9*4.5 ซม. จำพวกฟิล์ม : สติกเกอร์ตัว;

 

บังคับการลักษณะการทำงานของเครื่องชาร์จผ่าน myWallbox Application สำหรับเพื่อการตั้งเวลาสำหรับการชาร์จในขณะที่ค่าไฟถูก ชมสถานะการทำงานของเครื่องชาร์จ และสถิติการชาร์จย้อนหลัง ฯลฯ
ทนทาน

สามารจัดตั้งเครื่องชาร์จเพื่อใช้งานได้ทั้งข้างในและข้างนอกอาคารได้อย่างไม่เป็นอันตราย การันตีกันน้ำและฝุ่นด้วย IP54 / IK10

เคยชินรถยนต์ไฟฟ้า EV ให้เพิ่มมากขึ้น หัวชาร์จมีกี่แบบ? ค่าไฟแต่การชาร์จแต่ละรอบ?
ในในขณะนี้ กระแสวิธีการใช้รถยนต์พลังงานวิถีทางโดยเฉพาะอย่างยิ่ง “รถยนต์ไฟฟ้า (EV)” ในเมืองไทยกำลังมาแรงทีเดียว เนื่องจากสถานการณ์ฝุ่น PM 2.5

รับข้อมูลอัปเดตรายเดือนจากชไนเดอร์ อิเล็คทริคที่จัดส่งไปยังกล่องขาเข้าของคุณโดยดิ่ง

ฉันควรจะเป็นรับข่าวสารและข้อมูลทางการค้าจากชไนเดอร์ อิเล็คทริค และบริษัทในเครือผ่านกระบวนการสื่อสารทางอิเล็กทรอนิกส์ ได้แก่ อีเมล และฉันยอมรับให้เกิดการเก็บรวบรวมเนื้อหาเกี่ยวกับการเปิดและคลิกในอีเมลกลุ่มนี้ (โดยใช้พิกเซลที่มองไม่เห็นได้ชัดในรูป) เพื่อที่จะวัดประสิทธิภาพการสื่อสารของพวกเราและปรับปรุงให้ดียิ่งขึ้น เพื่อรายละเอียดต่างๆนอกเหนือจากนี้ ขอความปรานีอ่านแนวนโยบายความเป็นส่วนตัวของเรา

ที่รุนแรงในไทย มูลค่าและราคาหุ้นของบริษัทยานยนต์ไฟฟ้า Tesla ที่พุ่งทะยานไม่หยุด ทำให้หลายคนหันมาให้ความสนใจพลังงานไฟฟ้ากันเพิ่มขึ้น ซึ่งนอกจากจะช่วยอดออมรายการที่ต้องจ่าย แล้วยังเป็นมิตรกับสภาพแวดล้อมอีกต่างหาก โดยล่าสุดมูลค่าและราคารถยนต์ไฟฟ้านั้นลดน้อยลงเป็นเป็นอย่างมาก มีงบล้านต้นๆก็สามารถซื้อมาใช้งานได้แล้ว

สำหรับท่านที่กำลังเล็งจะซื้อรถยนต์ไฟฟ้า EV กันอยู่ พวกเราจะต้องจัดแจงระบบไฟในบ้านให้รองรับการชาร์จไฟฟ้าได้ด้วย ซึ่งถ้าผู้ใดกำลังงงๆกับข้อมูลที่อ่านมา วันนี้เราได้รวบรวมรายละเอียดเป็นภาษาที่รู้เรื่องไม่ยากเย็น รวมทั้งความคุ้มสำหรับเพื่อการลงทุน คุ้มค่าหรือไม่? ไปชมกันค่ะ

รองรับ WebLink™
WebLink™ ใช้งานไม่ยากและช่วยให้คุณสามารถควบคุมแอพพลิเคชันที่คัดเลือกได้ ระบบควรจะเป็นสามสิ่งสำหรับการใช้เวทมนตร์นี้: เครื่องรับมัลติมีเดีย JVC ที่รองรับ, สมาร์ทโฟน iPhone หรือ Android และแอปที่รองรับที่ทำงานร่วมกับ WebLink คุณจะสามารถใช้เครื่องรับเพื่อสั่งงานแอปพลิเคชันที่ได้รับความนิยมเหล่านี้ได้บนโทรศัพท์ของคุณ โซลูชันการเชื่อมโยงกับรถ WebLink นำเสนอเทคนิคที่เร็วและไม่ยากที่สุดเพื่อผู้ขับเคลื่อนขี่สำหรับในการยกฐานะช่วงเวลาในการเรียนรู้วิธีใช้งานโทรศัพท์สมาร์ทโฟนในรถยนต์ของตัวเองไปอีกขั้น WebLink รองรับทั้งอุปกรณ์ iOS และ Android

 

กลับสู่หน้าหลัก – songkhlalaow.com

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in ข่าว สงขลา

เก้าอี้สตูล

เก้าอี้สตูล เบาะนั่ง

adminธันวาคม 15, 2023
bar in Bangkok

SUUP ARI BAR ใจกลางย่านอารีย์ 

adminธันวาคม 3, 2023

ร้านจำหน่ายและติดตั้งเบรก RePower

adminพฤศจิกายน 12, 2023
สินเชื่อโฉนดที่ดิน

โฉนดครุฑสีอะไร ยื่นกู้ได้ ?

adminพฤศจิกายน 11, 2023

AP Brake ชุดเบรกรถยนต์คุณภาพจากแบรนด์ AP Racing นำเข้าจากสหราชอาณาจักร

adminกันยายน 14, 2023
ทำฟัน พิษณุโลก

คลินิกทันตกรรมพิษณุโลก ให้บริการโดยหมอฟันผู้เชี่ยวชาญ

adminกรกฎาคม 17, 2023

Hair Volume ร้านทำผม บางแค

adminมิถุนายน 18, 2023

วิธีการเลือกชั้นวางสินค้า rack ให้เหมาะกับการใช้งาน

adminพฤษภาคม 8, 2023

วีธีการเลือก โต๊ะประชุม ให้เหมาะกับการใช้งาน

adminเมษายน 4, 2023