อุปกรณ์รถยนต์

Michelin

อุปกรณ์รถยนต์

Michelin – ยางรถยนต์ แบรนชั้นนำ ระดับโลก จาก ประเทศฝรั่งเศส ยางรถยนต์ระดับโลก มีวางจำหน่ายในกว่า 170 ประเทศทั่วโลก โดยยางรถยนต์ ของมิชลินผลิต เพื่อตอบสนอง ความต้องการ ของตลาดและการใช้งานบน สภาพถนนที่แตกต่างกัน ในแต่ละท้องถิ่นจาก โรงงานที่มีอยู่ 69 แห่งทั่วโลก ทั้งนี้ มิชลินได้ชื่อว่า เป็นผู้นำด้านนวัตกรรม และการพัฒนา อย่างยั่งยืน เพื่อการสัญจรของผู้คน และ ยางมิชลิน ซึ่งมุ่งเน้นคุณสมบัติหลัก 3 ประการอย่างเท่าเทียมกัน นั่นคือ ความปลอดภัย การประหยัดน้ำมัน และอายุการ ใช้งานที่ยาวนาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ ยางรถยนต์ ที่มีคุณสมบัติครบถ้วน และมีสมรรถนะสูงสุดทุกด้าน

ประวัติ Michelin

ประวัติอันยาวนาน ของมิชลิน เริ่มต้นขึ้น เมื่อสองพี่น้อง ตระกูลมิชลิน อองเดร (André) และ เอดูอาร์ (Édouard) ก้าวเข้าสู่ยุค แห่งวิวัฒนาการ ของมนุษย์ และอุตสาหกรรมในปี 2432 ด้วยการพัฒนา โซลูชั่น ด้านการขนส่ง สมัยใหม่ ที่เอื้อต่อการ พัฒนาทางเศรษฐกิจ และอิสรภาพผ่าน การนำเสนอนวัตกรรม อย่าง ไม่หยุดยั้ง ส่งผลให้ แบรนด์มิชลิน มีความเกี่ยวพัน กับนวัตกรรม ครั้งแรกของ โลกและของ อุตสาหกรรมหลายชิ้น อาทิ ยางรถจักรยาน แบบถอดได้ครั้งแรก (ปี 2434), ทางขึ้นลง ของเครื่องบิน แบบลาดยางแห่งแรก (ปี 2459), ยางเรเดียลเส้นแรก (ปี 2489) และอื่น ๆ อีกมากมาย

คู่มือเกี่ยว กับการท่องเที่ยว ที่มีชื่อเสียงโด่งดัง ของมิชลิน เป็นผลิตผลจาก ความมุ่งมั่นอย่าง ต่อเนื่อง ที่จะยกระดับ การเดินทางสัญจร ให้ดียิ่งขึ้น ไม่ใช่ด้วยการผลิตยางรถยนต์ ที่ดีที่สุดในโลกเท่านั้น แต่ยังรวม ถึงการให้ข้อมูล ที่ช่วยเสริมสร้าง ประสบการณ์ โดยรวมตลอด การเดินทาง จุดเริ่มต้นของความมุ่งมั่น ดังกล่าวเกิดขึ้นในปี 2443 เมื่อคู่มือ ‘มิชลิน ไกด์’ ฉบับปฐมฤกษ์ จากความคิด ริเริ่มของสอง พี่น้องตระกูลมิชลิน ได้รับการตีพิมพ์เผยแพร่ เพื่อมอบเป็น “อภินันทนาการ” ให้กับผู้ขับขี่รถยนต์ รวมทั้งผู้ ขับขี่รถจักรยาน ซึ่งในเวลานั้น มีจำนวนมากกว่า รถยนต์จดทะเบียน ในฝรั่งเศส ที่มีอยู่เพียง 2,800

สิ่งที่ทำให้มิชลินประสบความสำเร็จได้ในระยะยาว

1.การเพิ่มผู้ใช้งานก่อนยอดขาย

ในยุคนั้น คนใช้รถยนต์ ยังมีจำนวนที่น้อย และตรงนี้เองสิ่ง ที่มิชลินมองก็คือ การเพิ่มจำนวน ผู้ใช้รถยนต์มากกว่าการ เพิ่มยอดขาย เพราะช่วงนั้น คนยังไม่เห็นถึง คุณประโยชน์รถยนต์ มากเท่าที่ควร จึงทำให้เกิด Michelin Guide Book ขึ้นมาเพื่อจุดประสงค์ ดังกล่าว จึงทำให้ ประสบความสำเร็จ อย่างมากในแง่ของการ เพิ่มผู้ใช้รถยนต์ จากตรงนี้เองทำให้ ยางมิชลิน ขายได้เพิ่มมากขึ้น เพราะมีคนใช้รถยนต์ เพิ่มและ เมื่อเกิดยางแบน สิ่งที่คนนึกถึง เป็นอันดับแรก ก็คือโฆษณา ยางที่อยู่ ในหนังสือ Michelin Guide นั่นเอง

2. การฟังเสียงลูกค้า

ความสำคัญของ การทำการตลาดเลยคือ “การฟังเสียงของลูกค้า” ช่วงที่ประสบความสำเร็จ อย่างล้นหลาม ทำให้หลายคนได้ พูดถึงร้านอาหารหรือ สถานที่ที่ ตนเองถูกใจ และทางมิชลิน ก็ได้รับฟัง ข้อมูลเหล่านั้น เมื่อมีข้อมูลมาก พอจากกลุ่มลูกค้า และแฟน ๆ ของมิชลิน แล้วจึงทำให้ เกิดไอเดีย ในการสร้าง “นักชิมลึกลับ” หรือปัจจุบัน เรียกว่า “ผู้ตรวจสอบร้านอาหาร” ขึ้นมา โดยมีมาตรฐาน ที่สูงมาก เพื่อให้เป็นไป ตามมาตรฐาน อย่างแท้จริงและ เป็นการสร้างคุณค่า เพิ่มให้ กับทั้งลูกค้าและ Michelin Guide Book มากขึ้นไปอีก รวมถึงผลกระทบ ที่เกิดขึ้นคือยิ่ง ทำให้ยางรถยนต์ ของมิชลิน ขายดีมากขึ้นด้วย

3. การพัฒนานวัตกรรมใหม่ๆ

ในยุคนั้นกว่า จะซ่อมยางรถยนต์ หรือรถจักรยาน ที่แบนแต่ ละทีต้องใช้ เวลาหลายชั่วโมง ในการซ่อม ซึ่งเรื่องนี้เป็นปัญหา อย่างมากสำหรับช่าง ที่ทำหน้าที่เปลี่ยนยาง เพราะยางรถจะถูกติดกาวไว้ กับล้อทำให้ มันไม่หลุดออก จากกันได้ง่าย จากปัญหาตรงนี้เอง ทำให้อังเดร และเอดูร์อาร์ คิดแก้ไขปัญหา Pain Point จนกลายเป็น ยางรถยนต์ แบบสูบลม จนทำให้กลาย เป็นมาตรฐาน สำหรับรถยนต์ และรถจักรยาน ทั่วโลกได้สำเร็จ

มิชลินในประเทศไทย

ในปี 2530 มิชลินได้ ขยายธุรกิจ เข้าสู่ตลาด ประเทศไทย โดยก่อตั้งโรงงาน ผลิตยางรถยนต์ 3 แห่ง และโรงงานผลิตเส้นลวด 1 แห่ง และก่อตั้งโรงงาน เพิ่มอีก 2 แห่งใน เวลาต่อมา ภายใต้การดูแล บริหารงาน ของบริษัท สยามมิชลิน จำกัด ซึ่งมีพนักงาน รวมทั้งสิ้นกว่า 6,700 คน ทุกหน่วยงาน ของมิชลินในประเทศไทยต่าง ยึดมั่นและ ให้ความสำคัญ กับการส่งเสริม การสัญจร อย่างยั่งยืน ซึ่งเป็นเจตนารมย์ อันแน่วแน่ ของมิชลินทั่วโลก และเชื่อมั่นใน ความเป็นเลิศของผลิตภัณฑ์ ยางมิชลิน ซึ่งมุ่งเน้นคุณสมบัติ หลัก 3 ประการอย่าง เท่าเทียมกัน นั่นคือ ความปลอดภัย การประหยัดน้ำมัน และอายุการ ใช้งานที่ยาวนาน เพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์ ยางรถยนต์ ที่มีคุณสมบัติ ครบถ้วนและ มีสมรรถนะสูง สุดทุกด้าน

กลับสู่หน้าหลัก – songkhlalaow

 

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in อุปกรณ์รถยนต์

AOW-009

ล้อแม็กซ์ AOW-009 อุปกรณ์ตกแต่งรถยอดนิยม

adminธันวาคม 22, 2023
DTC GPS

DTC GPS บริษัท gpsiam ผู้นำเข้าและจำหน่าย อุปกรณ์ติดตามยานพาหนะ

adminตุลาคม 4, 2022
kw3

kwv3

adminตุลาคม 2, 2022
GPS ติดตาม

GPS ติดตาม ฮัลโหล! กำลังจะออกแล้วเดี๋ยวแวะไป ออกนอกเส้นทางสักครู่เดียว ไม่มีใครรู้หรอก

adminตุลาคม 1, 2022
แอพตรวจจับgps

แอพตรวจจับgps

adminกันยายน 30, 2022
gps ราคาเท่าไหร่

gps ราคาเท่าไหร่

adminกันยายน 29, 2022
โช๊ค kw v4 ราคา

โช๊ค kw v4 ราคา

adminกันยายน 28, 2022
โช๊ค kw

โช๊ค KW suspensions Variant 3 – HLS 2 / Hydraulic lift system 2 เเต่งรถ NISSAN GT-R Thailand

adminกันยายน 27, 2022
gps ติดรถยนต์

gps ติดรถยนต์

adminกันยายน 27, 2022