อุปกรณ์รถยนต์

NK Performance 

อุปกรณ์รถยนต์

NK Performance 

 

NK Performanceอุปกรณ์ตกแต่งรถยอดนิยม อันดับต้นๆที่หลายคนคิดถึงคงหนีไม่พ้น “ล้อแม็กซ์” ล้อรถยนต์ ก่อนที่ออกจากโรงงานสู่มือลูกค้า จะต้องผ่านการทดสอบมาตรฐานความคงทน แข็งแกร่ง และไม่เกิดอันตรายต่อผู้ใช้งาน แต่ล้อที่ติดมากับรถนั้นช่างขัดใจเหลือเกิน อยากจะเปลี่ยนใหม่ก็ไม่แน่ใจเรื่องความปลอดภัยและความเหมาะสมกับการใช้งาน บทความนี้จะพาคุณไปรู้จักการเลือกล้อแม็กซ์เบื้องต้น เพื่อประกอบการตัดสินใจของคุณได้

 

วิธีเลือกล้อแม็กซ์

1.ดูขนาดล้อเดิม ส่วนใหญ่ขนาดล้อเดิมที่ติดมากับรถ มีขนาด 14นิ้ว, 15นิ้ว, 16นิ้ว, 17นิ้ว และ 18นิ้ว

2.เพิ่มขนาดล้อ แนะนำให้เพิ่ม +2นิ้ว, +3นิ้ว, +4นิ้ว (ไม่แนะนำให้เพิ่ม +1นิ้ว เพราะไม่ต่างจากของเดิม)

3.ขนาดขอบล้อ เลือกขอบล้อมีความกว้างตั้งแต่ 5 นิ้ว, 5.5 นิ้ว, 6 นิ้ว, 6.5 นิ้ว … 9 นิ้ว

สำหรับรถเก๋ง แนะนำให้เลือกใช้ขอบล้อกว้าง 6 – 7.5 นิ้ว

4.รู PCD เลือกจำนวนรูล้อ PCD 4, 5 หรือ 6 รู (ค่า PCD และค่า OFFSET ควรปรึกษาช่างที่ร้าน เพราะเป็นค่าเทคนิคเฉพาะ)

 

รูปแบบล้อแม็กซ์

1.ล้อแม็กซ์ จาน (Disc Type) มีความทนทานสูง แบกรับน้ำหนักได้มาก

2.ล้อแม็กซ์ ก้านใหญ่ ( Spoke Type ) รูปแบบสวยงามกว่าแบบจาน แต่ยังรับน้ำหนักได้พอสมควร เหมาะกับรถยนต์นั่งขนาดใหญ่

3.ล้อแม็กซ์ ก้านเล็กหรือก้านถี่ ( Fin Type ) มีความนิยมสูงสุด เพราะรูปแบบสวยงาม แต่รับน้ำหนักได้น้อย ล้อดุ้งง่าย เหมาะกับรถที่ไม่บรรทุกของหนักและขับบนถนนเรียบ

4.ล้อแม็กซ์ ลายตาข่าย (Mesh type) รูปแบบสวยงาม รับน้ำหนักได้ดีกว่าแบบก้านเล็ก แต่ข้อเสียคือทำความสะอาดยาก

 

วิธีเลือกยางให้เหมาะกับล้อแม็กซ์

เมื่อคุณเลือกล้อแม็กซ์ที่ถูกใจได้แล้ว คำถามต่อมาคงหนีไม่พ้นเรื่อง “ยาง” จะเลือกยางยังไงเหมาะกับล้อแม็กซ์ใหม่ การเลือกยางรถยนต์ใหม่ควรมีความสัมพันธ์กับเส้นรอบวงของยางให้ใกล้เคียงกับมาตรฐานเดิม หรือตามขนาดล้อแม็กซ์ที่เพิ่มขึ้นหรือลดลง เช่นถ้าเปลี่ยนล้อแม็กซ์ที่เล็กลงกว่าเดิม ก็ต้องเพิ่มขนาดแก้มยางให้ใหญ่ขึ้น หรือในทางกลับกันถ้าล้อแม็กซ์ที่เปลี่ยนใหญ่ขึ้น ก็ต้องลดขนาดแก้มยางให้เล็กลง เพื่อรักษาเส้นรอบวงให้ไม่เปลี่ยนไปมาก เพราะถ้าเส้นรอบวงเปลี่ยนไปจากเดิมมากจะส่งผลให้ไมล์แข็งหรืออ่อนเกินกว่าค่าปกติ

 

การเลือกล้อแม็กซ์ให้เหมาะกับรถ นอกจากความสวยงามแล้ว ควรคำนึงถึงความคงทน และเลือกให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน เพื่อล้อแม็กซ์ลูกรักจะอยู่คู่รถคันงามไปนานๆ แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ล้อแม็กซ์ลูกรักเกิดดุ้ง คด แตก หรือเป็นรอย อยากหาร้านซ่อมที่ไว้วางใจได้ เชิญมาหาเรา แม็กซ์เอ็กซ์เพลสเซอร์วิส เราให้บริการทำสีล้อ ซ่อมล้อแตก ดัดดุ้งล้อ เชื่อมล้อและรับปรึกษาทุกเรื่องของล้อแม็กซ์

 

ล้อแม็ก ENKEI

ล้อแม็กซ์ ENKEI เป็นอีกหนึ่งแบรนด์ล้อแม็กซ์ชั้นนำที่มีอายุ และประสบการณ์ยาวนาน ด้วยการก่อตั้งตั้งแต่ปี 1950 ที่ชิซุโอกะ ประเทศญี่ปุ่น โดย ล้อแม็กซ์ ENKEI ก็ยังไม่หยุดที่จะพัฒนาล้อที่มีนวัตกรรม และคุณภาพสูงสุดให้กับนักแข่งและผู้ที่ชื่นชอบในการขับขี่รถยนต์ ในปัจจุบัน ล้อแม็กซ์ ENKEI มีการออกแบบที่หลากหลาย ควบคู่กับการพัฒนาเทคโนโลยีมาโดยตลอดทั้งการพัฒนาล้อเพื่อการแข่งขัน และเพื่อรถยนต์ตามท้องถนน อีกทั้งยังสร้างสมประสบการจากการผลิตล้อเพื่อรถยนต์ OEM อีกหลากหลายยี้ห้อ ล้อแม็กซ์ ENKEI มีจุดเด่นในการออกแบบล้อให้เข้ากับชนิดของรถยนต์ได้อย่างโดดเด่น และสวยงามล้อแม็กซ์ ENKEI มีรุ่นยอดนิยม และรู้จักกันดี คือ RPF1 ที่เป็นขวัญใจขาซิ่ง และ RPT1 ที่กระบะชอบใส่กัน

 

ล้อแม็ก VOSSEN

ล้อสุดหรู VOSSEN ที่เรียกได้ว่าเป็นศิลปะทางวิศวกรรมได้เลยทีเดียว กับการทำล้อแม็กซ์ที่ใช้การทำมือต้นกำเหนิดจากไมอามีฟลอริดา – สหรัฐอเมริกา ล้อแม็กซ์ VOSSEN เป็นแบรนด์ล้อขึ้นรูปด้วยกรรมวิธีการกดแท่งอะลูมิเนียมด้วยแรงอัดสูง ทำให้สามารถออกแบบได้หลายรูปแบบ ล้อแม็กซ์ VOSSEN มีความเป็นเอกลักษณ์ด้วยขั้นตอนการผลิตที่เรียกได้ว่าเข้าขั้นงานศิลปะเลยทีเดียว ล้อแม็กซ์ VOSSEN ไม่แปลกเลยว่าทำไม ล้อแม็กซ์ VOSSEN ถึงมีราคาสูงระดับต้นๆเลยทีเดียว

 

ล้อแม็ก GRAM LIGHTS

หลายๆ คนคงได้ยินกับชื่อ ล้อแม็กซ์ RAYS ล้อซิ่งที่ขึ้นชื่อว่ามีน้ำหนักเบาแข็งแรงใช้ในสนามแข่ง ล้อแม็กซ์ GRAM LIGHTS ก็เป็นแบรนด์ล้อแม็กซ์ที่อยู่ในเครือของ RAYS Engineering ล้อแม็กซ์ GRAM LIGHTS เป็นแบรนด์ที่เน้นด้านสมรรถนะ เช่นเดียวกัน แต่เป็นแบรนด์ที่ใช้การขึ้นรูปด้วยการหล่อ โดยล้อแม็กซ์ GRAM LIGHTS จะเน้นการตอบสนองการขับขี่จึงมีรูปลักษณ์การออกแบบอย่างที่เราคุ้นตา

 

ล้อแม็ก KONIG

ล้อแม็กซ์ KONING อีกหนึ่งล้อแม็กซ์เพื่อสมรรถนะจุดเด่นการออกแบบ คือ น้ำหนักเบา แต่แข็งแกร่ง เน้นตอบสนองการใช้งานระดับ MotorSport ที่มีชื่อเสียงมากว่า 40 ปี โดย ล้อแม็กซ์ KONING ยังมีแบรนด์ล้อแม็กซ์ดังๆในอุตสาหกรรมยานยนต์อีกหลากหลายแบรนด์ ไม่ว่าจะเป็น Advanti Racing Maxxim, Bravado Performance, และ Mamba Off-road นอกจากนั้น ล้อแม็กซ์ KONING ยังมีการผลิตล้อให้กับบริษัทรถยนต์อยางแพร่หลายในรูปแบบ OEM โดย ล้อแม็กซ์ KONING ยังมีมาตรฐานที่แข็มงวดมั่นใน และพัฒนาปรับปรุงอย่างต่อเนื่อง นอกจากนั้น ล้อแม็กซ์ KONING ยังเป็นผู้นำเรื่องเทคโนโลยี Flow Forming อีกด้วย

 

ล้อแม็ก WORK

ล้อแม็กซ์ WORK เป็นล้อแม็กซ์ระดับไฮเอ็นของทั้งวงการมอเตอร์สปอร์ต และรูปแบบการแต่งทั่วไปในญี่ปุ่น และรุ่นที่เป็นที่รู้จักกันดีของ ล้อแม็กซ์ WORK นั้นคือ WORK Equip และ WORK Meister เรียกได้ว่าเป็นที่รู้จักในหมู่คนแต่งรถกันอย่างแพร่หลายในญี่ปุ่นจนขยายมาถึงประเทศไทย ล้อแม็กซ์ WORK มีประวัติยาวนานเริ่มก่อตั้งเมื่อปี 1977 โดยมีสำนักงานใหญ่อยู่ที่ โอซากา ประเทศญี่ปุ่นภายใต้ชื่อ Work Co,. Ltd ล้อแม็กซ์ WORK นั้นจะมีลักษณะการออกแบบที่โดดเด่นในลักษณะที่เป็นล้อ 2 ชิ้น มาประกอบกัน

 

ล้อแม็ก VOLK

ล้อแม็กซ์ VOLK อีกหนึ่งแบรนด์ในอาณาจักรของ RAYS Engineering ที่เรียกได้ว่า ล้อแม็กซ์ VOLK เป็นแบรนด์เรือธงของ RAYS Engineering เลยก็ว่าได้ ล้อแม็กซ์ VOLK มีชื่อเรียกกันอย่างแพร่หลายในชื่อ VOLK RACING Wheel ที่บ่งบอกได้ถึงมาตรฐานที่สูง และเทคโนโลยีจากสนามแข่ง ล้อแม็กซ์ VOLK มีจุดเด่นคือ การขึ้นรูปด้วยการอัดขึ้นรูป ทำให้ทั้งเบา และแข็งแรง เหมาะกับการรองรับสมรรถนะการขับขี่ได้อย่างเต็มกำลัง พร้อมงานออกแบบที่คุ้นตาของ ล้อแม็กซ์ VOLK ไม่ว่าจะเป็น TE37 หรือ CE28 ที่เป็นที่นิยมในประเทศไทยอย่างแพร่หลาย

 

ล้อแม็ก O.Z.

ล้อแม็กซ์ O.Z เป็นแบรนด์ผู้ผลิตล้ออัลลอยสำหรับตลาดยานยนต์ชั้นนำ อย่างเช่นล้อที่ใช้แข่งขันในหลายๆรายการ ไม่ว่าจะเป็น F1, Rally, DTM, Indy และอื่นๆ นอกจากนั้น ล้อแม็กซ์ O.Z ยังเป็นล้อเพื่อการผลิต OEM ของรถยนต์สมรรถนะสูงระดับซุปเปอร์คาร์บางรุ่นของ Ferrari, Lamborghini, Maserati, Aston Martin, Lotus และ McLaren ด้วยประวัติการอยู่บนสนามที่ยาวนานของ ล้อแม็กซ์ O.Z ทำให้ ล้อแม็กซ์ O.Z เป็นแบรนด์ที่จะเห็นได้เยอะสุดในวงการรถแข่ง

 

ล้อแม็ก AMERICAN RACING

ล้อแม็กซ์ AMERICAN RACING ต้นตำหรับของล้อเพื่อการแข่ง Drag ด้วยแนวคิดที่จะสร้างล้อที่มีความแข็งแรง และเบาเพื่อการแข่งทางตรงทำให้เกิดการพัฒนาเป็นล้อแม็กซ์นิเซียมที่สำหรับการแข่ง Drag โดยเฉพาะ และโด่งดังกับการออกแบบที่ทันสมัยจนได้รับความนิยม และก่อตั้งเป็น ล้อแม็กซ์ AMERICAN RACING กับโมเดลที่สร้างชื่ออย่าง American Racing Torq Thrust Wheel ล้อแม็กซ์ AMERICAN RACING จึงเป็นล้อที่มีการออกแบบที่เป็นเอกลักษณ์ของรถยนต์ Muscle car ตามสไตล์ของอเมริกา

 

ล้อแม็ก RONAL

ล้อแม็กซ์ RONAL ล้อมาตรฐานยุโรปที่ออกแบบด้วยนวัตกรรมแบบยุโรป ที่ทำให้รถยนต์ OME แบรนด์ดังในยุโรปหลายต่อหลานรุ่น ล้อแม็กซ์ RONAL ยังสร้างชื่อเสียงการออกแบบในลักษณะของรถยนต์คราสสิคตั้งแต่ปี 1983 ล้อแม็กซ์ RONAL มีเอกลักษณ์การออกแบบที่ดูหรูหรา และคราสสิค นอกจากนั้น ล้อแม็กซ์ RONAL มีล้อที่ผลิตจากโรงงานรักโลกที่ไม่ปล่อยคาร์บอนไดออกไซด์เลย เป็นที่แรกของโลก นั้นคือ ล้อแม็กซ์ RONAL รุ่น R70-Blue

 

ล้อแม็ก BBS

ล้อแม็กซ์ BBS ล้อที่มีทั้งประสบการณ์ และประวัติยาวนานถึง 37 ปี ด้วยแรงผลักดันการออกแบบของวงการมอเตอร์สปอร์ต ล้อแม็กซ์ซ์ BBS เชื่อมั่นในทุกการผลิตด้วยเทคโนโลยีกดอัดแน่น ที่แน่นการออกแบบให้เป็นล้อแม็กซ์อัลลอยที่มีน้ำหนักเบา และมีจิตวิญญาณในการแข่งขันอยู่ในการออกแบบแต่ละรุ่น พร้อมคุณภาพการผลิตที่ใช้มาตรฐานที่สู่ตั้งแต่ขั้นตอนการขึ้นรูปจนกระทั้ง ขั้นตอนเก็บรายละเอียดขั้นสุดท้าย

 

การเลือกล้อแม็กซ์ให้เหมาะกับรถ นอกจากความสวยงามแล้ว ควรคำนึงถึงความคงทน และเลือกให้เหมาะกับรูปแบบการใช้งาน เพื่อล้อแม็กซ์ลูกรักจะอยู่คู่รถคันงามไปนานๆ แต่ถ้าเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝัน ล้อแม็กซ์ลูกรักเกิดดุ้ง คด แตก หรือเป็นรอย อยากหาร้านซ่อมที่ไว้วางใจได้ เชิญมาหาเรา REPOWER เราให้บริการทำสีล้อ ซ่อมล้อแตก ดัดดุ้งล้อ เชื่อมล้อและรับปรึกษาทุกเรื่องของล้อแม็ก REPOWER

 

 

REPOWER CORPORATION

ศูนย์บริการยางรถยนต์ , ล้อแม๊กซ์ , ช่วงล่าง 

และ อุปกรณ์ตกแต่งรถยนต์อย่างครบวงจร

ติดต่อ สอบถามข้อมูลเพิ่มเติม

โทร. 099-398-9900 , 098-555-4500 , 088-818-1718 

หรือ Line : @RePower

 

กลับสู่หน้าหลัก http://songkhlalaow.com

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in อุปกรณ์รถยนต์

AOW-009

ล้อแม็กซ์ AOW-009 อุปกรณ์ตกแต่งรถยอดนิยม

adminธันวาคม 22, 2023
DTC GPS

DTC GPS บริษัท gpsiam ผู้นำเข้าและจำหน่าย อุปกรณ์ติดตามยานพาหนะ

adminตุลาคม 4, 2022
kw3

kwv3

adminตุลาคม 2, 2022
GPS ติดตาม

GPS ติดตาม ฮัลโหล! กำลังจะออกแล้วเดี๋ยวแวะไป ออกนอกเส้นทางสักครู่เดียว ไม่มีใครรู้หรอก

adminตุลาคม 1, 2022
แอพตรวจจับgps

แอพตรวจจับgps

adminกันยายน 30, 2022
gps ราคาเท่าไหร่

gps ราคาเท่าไหร่

adminกันยายน 29, 2022
โช๊ค kw v4 ราคา

โช๊ค kw v4 ราคา

adminกันยายน 28, 2022
โช๊ค kw

โช๊ค KW suspensions Variant 3 – HLS 2 / Hydraulic lift system 2 เเต่งรถ NISSAN GT-R Thailand

adminกันยายน 27, 2022
gps ติดรถยนต์

gps ติดรถยนต์

adminกันยายน 27, 2022