อื่นๆ

ความแตกต่างของน้ำยา Salt Nic VS น้ำยา Freebase ที่สายบุหรี่ไฟฟ้าต้องรู้

อื่นๆ

ความแตกต่างของน้ำยา Salt Nic VS น้ำยา Freebase ที่สายบุหรี่ไฟฟ้าต้องรู้

 

pod ks การใช้งานบุหรี่ไฟฟ้าหรือ E-Cigarettes นอกจากการทำความเข้าใจเรื่องของตัว Pod แล้ว อีกสิ่งสำคัญที่มองข้ามไม่ได้เด็ดขาดนั่นคือตัว “น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า” ซึ่งเป็นหัวใจหลักในการทำให้เกิดควันรวมถึงกลิ่นและรสชาติที่คุณตามมาอีกด้วย ซึ่งน้ำยาที่ถูกใช้ในปัจจุบันหลักๆ จะแบ่งออกเป็น 2 รูปแบบ คือ น้ำยา Salt Nic และ น้ำยา Freebase ลองมาศึกษากันได้เลยว่าทั้ง 2 ชนิดนี้มีความแตกต่างกันอย่างไร แล้วควรเลือกใช้งานแบบไหนจึงดีที่สุด

 

ทำความรู้จักกับน้ำยา Freebase

น้ำยาฟรีเบส (Freebase) คือ น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่มีการใช้นิโคตินบริสุทธิ์เป็นส่วนผสม สามารถผสมน้ำยาได้เลยเนื่องจากไม่มีสารเติมแต่งในน้ำยา โดยน้ำยาฟรีเบสจะมีปริมาณนิโคตินให้เลือกใช้ตั้งแต่ 0-3-6-9-12 และสูงสุดที่ 18 มิลลิกรัมต่อมิลลิลิตร จุดเด่นคือสร้างควันได้เยอะ มีกลิ่นและรสชาติให้เลือกหลากหลาย ดึงรสได้ดีเยี่ยม กลิ่นและรสชาติจึงชัดเจนมากกว่า อีกทั้งยังหาซื้อได้ง่ายและราคาถูกกว่าน้ำยาซอลนิค

น้ำยาฟรีเบสสามารถใช้งานได้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำ ๆ แต่กำลังไฟสูง เช่น บุหรี่ไฟฟ้าพอต บุหรี่ไฟฟ้าแบบหยดสูบ และแบบแทงค์ ทั้งนี้ น้ำยา freebase มีค่าความเข้มข้นของนิโคตินน้อยกว่าน้ำยาซอลนิค จึงมีความสามารถในการดูดซึมนิโคตินเข้าร่างกายได้ช้ากว่า เพราะฉะนั้น หากต้องการสูบปริมาณนิโคตินสูงๆ น้ำยาฟรีเบสอาจทำให้เกิดอาการสำลักหรือระคายคอได้

 

ข้อดีน้ำยา freebase ที่น่าใช้งาน มีดังนี้

 • น้ำยาฟรีเบสมีกลิ่นและรสชาติให้เลือกหลากหลาย อีกทั้งยังมีกลิ่นและรสที่ชัดเจน
 • สามารถเลือกปริมาณของนิโคตินได้ตั้งแต่ 0 – 18 nic
 • น้ำยาฟรีเบสเป็นน้ำยาพอตที่หาซื้อได้ง่ายและราคาถูก
 • น้ำยา freebase สามารถสร้างควันได้เยอะ
 • ร่างกายดูดซึมนิโคตินได้ช้ากว่า จึงเหมาะสำหรับคนอยากสูบเรื่อยๆ หรือสูบทั้งวัน
 • ฟรีเบสสามารถใช้งานได้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่มีค่าโอห์มต่ำๆ แต่กำลังไฟสูง

 

หากถามว่าน้ำยา freebase อันตรายไหม ต้องขอตอบว่า เนื่องจากน้ำยาฟรีเบส (freebase) มีส่วนผสมของนิโคตินในปริมาณที่ไม่สูง จึงไม่ก่อให้เกิดอันตรายกับร่างกายได้เท่ากับน้ำยาประเภทซอลนิคซึ่งมีปริมาณนิโคตินเข้มข้น และอาจก่อให้เกิดอันตรายได้หากใช้กับบุหรี่ไฟฟ้าที่ไม่เหมาะสม ดังนั้น น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าfreebase จึงเหมาะสำหรับผู้ที่ไม่ต้องการเสพสารนิโคตินมาก อีกทั้งสามารถใช้เป็นทางเลือกสำหรับคนที่ต้องการเลิกสูบบุหรี่ได้

 

น้ำยา Mild Boro กลิ่นองุ่นมีความหอมของกลิ่นองุ่นสีม่วง ให้ความรู้สึกสดชื่น เป็นธรรมชาติมากๆ ความเข้มของกลิ่นแรงกำลังดี ไม่แรงเลี่ยนจนเกินไป แล้วก็กินไม่บางจนเกินไป แถมสีของน้ำยาไม่เข้มด้วย ส่วนความเย็นก็ทำออกมาได้ระดับกลางๆค่อนไปทางสูง ทางร้านเลยจัดมาให้เป็นกลิ่นองุ่นแนะนำอันดับ 1 เลย 

 

ถ้าพูดถึงกลิ่นผลไม้รวม คงต้องยกให้ G Project เป็น King of Fruit Factory ที่รวบรวมกลิ่นผลไม้นาๆชนิดไว้ได้ในขวดเดียว เป็นกลิ่นแนวผลไม้รวมที่ให้อารมร์สดชื่น มีความ เปรี้ยว อม หวาน ผสมอยู่บางๆ ใครที่เบื่อแนวผลไม้เดิมๆ ลองตัวนี้รับลองไม่ผิดหวัง การันตีด้วยชื่อเสียงและอายุที่อยู่มาในตลาดบ้านเราน้ำยาตัวนี้ ตั้งแต่ปี 2016 ณ ปัจจุบันก็ยังคงมีขายอยู่ สิ่งเหล่านี้จึงพิสูจน์ได้แล้วว่ามันได้รับความนิยมจริงๆจากคนในตลาด ความเย็นไม่ต้องพูดถึง น้ำยากลิ่นนี้เย็นมากๆ สำหรับใครที่ชอบสูบเย็นมาก ต้องจัดกลิ่นนี้

 

น้ำยา Super Cool แค่ชื่อก็บอกแล้วว่า โคตรเย็น แต่แบรนด์นี้ไม่ได้โดดเด่นแต่เรื่องความเย็น เพราะว่าเรื่องของกลิ่นเค้าก็ไม่แพ้ความเย็นเลยทีเดียว มีกลิ่นให้เลือกหลากหลาย และ มีหลายๆกลิ่นที่ฉีกกฏไม่ค่อยเหมือนน้ำยาทั่วไปในตลาด ต้องบอกว่า ทั้งเรื่องความเย็น และ กลิ่นของเค้าทำได้อย่างลงตัว และ มีเอกลักษณ์เป็นของตัวเอง แถมยังใช้วัตถุดิบที่ดี มีคุณภาพสูง จึงทำให้น้ำยาแบรนด์นี้ต้นทุนค่อนข้างจะมีราคาสูงกว่าน้ำยาอื่น

 

ทำความรู้จักกับน้ำยา Salt Nic

น้ำยา Salt Nic คือ อีกประเภทของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าที่ยังคงถูกผลิตขึ้นด้วยส่วนผสมหลัก 2 ชนิด ได้แก่ PG (Propylene Glycol) และ VG (Vegetable Glycerine) หลายคนจึงอาจคิดว่ามีคุณสมบัติเหมือนกันหมด แต่ความแตกต่างจริง ๆ คือ น้ำยาประเภทนี้จะมีการเพิ่มสารแต่งกลิ่นและปริมาณนิโคตินให้สูงขึ้น ซึ่งน้ำยา Nicotine Salt มีค่า PH เป็นกลางมากกว่า Freebase ส่งผลให้ระดับความเข้มข้นของนิโคตินในบุหรี่ไฟฟ้าสูงมาก มีโอกาสเริ่มได้ตั้งแต่ 18 มิลลิกรัม ไปจนถึง 20 มิลลิกรัม แม้หลายแบรนด์จะเคลมว่ามีปริมาณอยู่ที่ 10 มิลลิกรัม ก็ตาม ดังนั้นจึงตอบโจทย์มากสำหรับคนที่สูบบุหรี่เป็นประจำอยู่แล้วและต้องการเลิกถาวร ดังนั้นเมื่อสรุปความน่าสนใจของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าประเภทนี้จึงประกอบไปด้วย

 • มีส่วนผสมของสาร Benzoic Acid 
 • ร่างกายสามารถดูดซึมได้เร็วมาก
 • ระดับนิโคตินในน้ำยามีให้เลือกเยอะตั้งแต่น้อยไปจนถึงมาก
 • ความแรงของกลิ่นไม่ชัดเจนมากนักหากเทียบกับ Freebase
 • ปริมาณควันน้อย
 • มีราคาสูง
 • เหมาะกับคนที่ต้องการเลิกบุหรี่แบบถาวร

 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า Salt Nic ซอลนิค ถือว่าเป็นน้ำยาที่มีกลิ่นชัด และให้ฟิลดีมากที่สุด หากเพื่อนๆ เป็นคนที่ชื่นชอบการสูบบุหรี่ไฟฟ้า และอยากจะได้ฟิลดีๆ กลิ่นชัดๆ นิคแน่นๆ แล้วหล่ะก็ ก็ต้องใช้น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิคเลย บอกเลยว่า คำเดียวเต็มปอด แต่การจะเลือกน้ำยาก็ไม่ใช่เรื่องง่ายใช่มั้ยหละ เราจึงได้ทำการเขียนบทความนี้ขึ้นมา เพราะเราได้ทำการรวบรวม และจัดอันดับนน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าซอลนิค 5 อันดับที่ดีที่สุด กลิ่นดีที่สุด ฟิลดีที่สุด และขายดีที่สุด มาให้เพื่อนๆแล้ว จะมีแบรนด์ไหน กลิ่นไหนบ้าง ตามมาดูกันได้เลย

 

น้ำยาบุหรี่ไฟฟ้า ซอลนิค กลิ่นหอมหวาน ชุ่มฉ่ำสดชื่น ใช้ง่าย สูบเพลิน กำลังดี มีขนาด 15 ML มี 1 กลิ่น มีกลิ่นให้เลือกตามนี้เลย บอกเลยว่าดีทุกกลิ่น

 

 • Apple หวานหอมแอปเปิ้ลกำลังดี สูบได้เพลินๆ
 • Blackcurrant มิกช์เบอรี่ ผลไม้รวม หอมหวานกลมกล่อม ต้องลอง
 • Energy สายเครื่องดื่มชูกำลังต้องลอง
 • Grape หอมองุ่นสุดพรีเมี่ยม ฟิลสูบสดชื่นกว่าใคร
 • Guava หอม หวานมัน กลิ่นฝรั่ง ที่คุณต้องลอง
 • Honeydew เมล่อนหวานช่ำสุดสดชื่น สูบง่าย ชุ่มคอ
 • Lychee หอมลิ้นจี่ แบบที่เลิกสูบไม่ได้
 • Mango สายมะม่วงต้องตกหลุมรัก หวานกำลังดี กลิ่นหอมโดนใจ
 • Mint หอมมินท์ ฟิลสูบเย็นสดชื่น สูบเพลินได้ทั้งวัน
 • Pineapple กลิ่นสัปปะรด หวานชุ่มช่ำ กลมกล่อมกำลังดี
 • Rootbeer รูทเบียกลิ่นสุดเป็นเอกลักษณ์ กลิ่นชัดๆ ฟิลสูบดี
 • Strawberry หวานหอมสตอเบอรี่ กลมกล่อมกำลังดี ต้องโดน

 

สรุปแล้วน้ำยา Salt Nic VS น้ำยา Freebase แบบไหนดีกว่า

pod ks เอาเข้าจริงจากความแตกต่างของน้ำยาบุหรี่ไฟฟ้าทั้ง 2 ประเภท แทบสังเกตไม่ค่อยเจอด้วยซ้ำหากร้านขายไม่ได้บอกเอาไว้ แต่สรุปแบบเข้าใจง่ายคือ หากคุณต้องการควันเยอะ อยากได้กลิ่นแบบชัดเจน แนะนำให้เลือกแบบ Freebase รวมถึงเรื่องราคาก็จัดว่าคุ้มค่า ไม่แพงเกินไปนัก แต่ต้องระวังเรื่องความแสบคอ 

ถ้าใครเป็นสายติดนิโคติน ต้องการเลิกบุหรี่เด็ดขาดหันมาใช้ E-Cigarettes แทน ก็แนะนำเป็น Salt Nic จะดีที่สุด ใช้งานง่าย ข้อมูลไม่จุกจิก รวมถึงมีระดับค่านิโคตินสูงมากจึงทำให้ร่างกายรู้สึกอิ่มนิโคติน ลดความต้องการสูบบุหรี่จริงลงไปได้พอสมควร หรือบางคนเมื่อสูบไปสักพักก็ค่อย ๆ ลดปริมาณนิโคตินในน้ำยาลงจนท้ายที่สุดก็มีสิทธิ์เลิกสูบบุหรี่ถาวรนั่นเอง

 

ท้ายที่สุดการเปลี่ยนผลิตภัณฑ์จากบุหรี่จริงมาเป็นการใช้งานบุหรี่ไฟฟ้ามักมีจุดประสงค์หลักในด้านการเลิกบุหรี่ รวมถึงยังดูแลสุขภาพของตนเองให้ดีขึ้น เหตุเพราะการเกิดควันและไอของ E-Cigarettes ไม่ได้มาจากการเผาไหม้ ร่างกายจึงไม่ได้รับสารอันตรายอื่น ๆ เพิ่มเติม ส่วนการจะเลือกระหว่างน้ำยา Salt Nic หรือ น้ำยา Freebase ก็เป็นเรื่องของจริต ความชอบส่วนตัว หรือเคยลองแบบใดแล้วประทับใจมากกว่า ที่สำคัญต้องเลือกซื้อ E-Cigs จากร้านที่น่าเชื่อถือ ไว้ใจได้ เป็นของแท้ ลดความเสี่ยงการเกิดอันตรายทั้งระหว่างใช้หรือหลังใช้งาน สามาถสูบได้อย่างมั่นใจ ตัวช่วยชั้นเลิศที่ทั้งคุณและคนรอบข้างรู้สึกได้ถึงความสบายใจ pod ks

 

pod ks  |  พอต ks  |  พอตks หากคุณลูกค้านักสูบตัวยงสนใจ พอตรุ่นอะไร สามารถสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติม และสั่งซื้อได้ผ่านทาง Line Official Account ด้านล่างนี้ เพียงแค่คลิกเบาๆ ทางร้านของเรามีแอดมินคอยตอบและรับออเดอร์ให้ตลอด 24 ชั่วโมง รวมถึงมีบริการส่งหลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะเป็น การขนส่งแบบปกติ รวมถึงค่าส่งที่จะมีโปรโมชั่น ส่งฟรีให้คุณลูกค้าที่สั่งซื้อเยอะ ทางร้านของเราเป็น ตัวแทนจำหน่ายอย่างเป็นทางการ รับประกันได้แน่นอนว่าเป็นของแท้ 100% และสามารถเคลมได้ตามข้อกำหนดของแต่ละผลิตภัณฑ์ อย่ารอช้า รีบแอดไลน์เข้ามาสั่งซื้อได้เลย

 

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in อื่นๆ

ค็อกเทลบาร์ ลาดพร้าว

ค็อกเทลบาร์ ลาดพร้าว | Untitled House

adminพฤษภาคม 18, 2024
sigzy

ไบนารี่ออฟชั่นคืออะไร?

adminพฤษภาคม 17, 2024
Thai massage

Sabai Thai Wellness

adminพฤษภาคม 15, 2024
ร้านโคมไฟระย้า

ร้านโคมไฟระย้า Bangkok Chandelier

adminพฤษภาคม 11, 2024
พิมพ์บัตรสมาชิก

พิมพ์บัตรสมาชิก บัตรคอนเสิร์ต บัตรจอดรถ

adminพฤษภาคม 9, 2024
บ้านพูลวิลล่า

บ้านพูลวิลล่า Brownie’s House Sichon

adminพฤษภาคม 7, 2024
ร้านอาหาร สุขภาพ

Eat And Treat อีทแอนด์ทรีท

adminพฤษภาคม 5, 2024
halal resturant

โก๋ในซอย x All about halal breakfast | halal resturant

adminเมษายน 29, 2024
คลินิกเสริมความงาม

คลินิกเสริมความงาม Oppa skin clinic

adminเมษายน 25, 2024