อื่นๆ

บริการ same-day delivery ส่งเช้า ถึงเย็น

อื่นๆ

บริการ same-day delivery ส่งเช้า ถึงเย็น

 

ในยุคปัจจุบันต้องรับเลยว่าพฤติกรรมของผู้บริโภคนั้น เปลี่ยนไปแล้วจริงๆ เพราะคนส่วนใหญ่หันมาช็อปปิ้งออนไลน์ กันมากยิ่งขึ้น เนื่องจากสะดวก รวดเร็วและไม่ต้องเสียเวลาไปเดินเลือกสินค้าที่แหล่งขายด้วยตัวเอง ซึ่งในส่วนของผู้ประกอบการเองนั้น นอกจากจะต้องหมั่นคัดสรรและผลิตสินค้าที่มีคุณภาพออกมาวางจำหน่ายแล้ว เรื่องของความรวดเร็วในการจัดส่งสินค้าก็เป็นสิ่งที่สำคัญไม่แพ้กัน เพราะลูกค้าก็ต้องการรับสินค้าให้เร็วที่สุด ยิ่งเร็วเท่าไหร่ยิ่งดีต่อทั้งร้านค้าและลูกค้า จึงเป็นอีกหนึ่งจุดเด่นที่จะช่วยทำให้ลูกค้าเกิดความประทับใจและสามารถเอาชนะคู่แข่งได้ 

 

ตอนนี้ MAKESEND คือหนึ่งในผู้ให้บริการที่มีการเปิดให้ใช้บริการขนส่งแบบ same-day delivery ส่งวันเดียวถึง  ซึ่งก็คือการ ส่งวันเดียวถึง ทุกอย่างแบบวันเดียวถึงนั่นเอง มาพร้อมกับบริการขนส่งแบบควบคุมอุณหภูมิ ตอบโจทย์ธุรกิจออนไลน์ที่ต้องการความรวดเร็ว โดยเฉพาะที่สำคัญคือไม่ว่าจะส่งกี่ชิ้น ทาง MAKESEND ก็รับส่ง แถมรองรับการขนส่งทั่วพื้นที่กรุงเทพฯ และปริมณฑล โดยค่าบริการเริ่มต้นที่ 40 บาท เท่านั้นเอง !

 

same-day delivery  คืออะไร ?

 

เมื่อลูกค้าสั่งสินค้าแล้ว สินค้าชิ้นนั้นจะต้องถูกจัดส่งภายในวันเดียวกับที่ลูกค้าสั่งซื้ออย่างรวดเร็ว เพราะฉะนั้นสินค้าคงคลังจะต้องมีสินค้าเตรียมพร้อมอยู่เสมอเพื่อรับมือกับปริมาณความต้องการของลูกค้าที่อาจจะเกิดขึ้น เมื่อสินค้าหมดมันจะต้องถูกเติมเต็มในพื้นที่คลังสินค้าหรือศูนย์กระจายสินค้าให้รวดเร็วที่สุด เพื่อไม่ให้สินค้าขาดช่วง ซึ่งหากคลังสินค้าใกล้กับที่อยู่ของลูกค้าก็ค่อนข้างที่จะได้เปรียบหน่อย

 

ปัจจุบัน Same Day Delivery กำลังเริ่มเป็นที่นิยม โดยที่ผู้ประกอบการและห้างร้านที่จำหน่ายสินค้าออนไลน์จะใช้การส่งสินค้าเป็นจุดขายคือสั่งเช้าได้เย็น ซึ่งถือว่าเป็นการได้สินค้าที่รวดเร็วที่สุดแล้วในปัจจุบัน

 

อีกหนึ่งความท้าทายสำหรับ Same Day Delivery ก็คือผู้ค้าปลีกหลายรายและผู้ให้บริการด้านโลจิสติกส์ด้านการจัดส่งจะต้องค้นหาโซลูชันเทคโนโลยีที่ช่วยลดต้นทุนในการส่งมอบ โดยไม่ก่อให้เกิดค่าใช้จ่ายเพิ่มเติมกับลูกค้าปลายทาง รวมไปถึงการค้นหาเทคโนโลยีที่จะช่วยให้การติดตามสินค้าเป็นไปอย่างมีประสิทธิภาพ โดยปกติเราจะเห็นสินค้าที่สามารถสั่งของในช่วงเช้าและได้สินค้าในช่วงเย็นคือสินค้าประเภทอุปโภคบริโภคซะส่วนใหญ่และไม่ใช่ของที่มีราคาสูงมากนัก

 

การจัดส่งสินค้าภายในวันเดียว จึงกลายเป็นหนึ่งในยุทธศาสตร์สำคัญที่จะช่วยให้ผู้ขายรายปลีกสามารถสร้างความแตกต่างได้ ดังนั้นการรองรับความต้องการของลูกค้าในการจัดส่งสินค้าภายในวันเดียวที่เพิ่มมากขึ้นด้วยนวัตกรรมและความยืดหยุ่นจะเป็นหนทางเดียวที่ผู้ขายจะสามารถตอบสนองต่อความคาดหวังของลูกค้าที่เพิ่มขึ้นอย่างรวดเร็วและอยู่เหนือคู่แข่ง

 

แต่การทำให้สำเร็จนั้น ไม่ใช่เรื่องง่าย การจัดส่งสินค้าภายในวันเดียวให้ประสบความสำเร็จ ไม่ได้เป็นเพียงแค่เรื่องของการเลือกบริษัทขนส่ง แต่ประกอบไปด้วยหลายๆ องค์ประกอบในห่วงโซ่อุปทาน การเตรียมซัพพลายเชนของผู้ขายให้รองรับการจัดส่งสินค้าภายในวันเดียวได้จะต้องมีวิธีการทำงานแบบองค์รวม ตั้งแต่ข้อมูลของสินค้าคงคลัง การบริหารจัดการและการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับลูกค้า

 

same-day delivery & Next Day Delivery

 

  • การสั่งสินค้าวันนี้แล้วได้รับเลยในวันถัดไปอย่าง Next Day Delivery ยังคงได้รับความนิยมมาก แต่อีกไม่นาน Same Day Delivery จะเข้ามาแทนที่และได้รับความนิยมมากอย่างแน่นอน สำหรับความแตกต่างที่เห็นได้ชัดคือการส่งสินค้าในรูปแบบ Same Day Delivery จะส่งมอบสินค้าหลังจากลูกค้าสั่งสินค้าไม่กี่ชั่วโมงหรือภายในวันนั้นอย่างเร็วที่สุด ในขณะที่ Next Day Delivery ต้องรอในวันถัดไปลูกค้าถึงจะได้รับสินค้า

 

  • Same Day Delivery มีการตัดยอดหลายครั้ง แต่ในทางกลับกัน Next Day Delivery ค่อนข้างที่จะมีต้นทุนและมีค่าใช้จ่ายที่ต่ำกว่าทำให้ได้รับความนิยมมากกว่า แต่ในกรณีคืนสินค้าทั้งสองรูปแบบอาจจะต้องใช้เวลาที่แตกต่างกันออกไป อาจจะเร็วหรือช้าทั้งนี้ก็ขึ้นอยู่กับผู้ขายด้วย

 

  • การจัดส่งสินค้าของทั้ง 2 รูปแบบกำลังจะกลายเป็นทางเลือกที่สำคัญสำหรับลูกค้าที่ต้องการให้สินค้าที่ซื้อมาถึงหน้าประตูบ้านโดยเร็วที่สุด ด้วยนวัตกรรมเทคโนโลยีและกลยุทธ์ที่กำลังถูกพัฒนาขึ้น เราจึงสามารถใช้ประโยชน์จากบริการตามความต้องการเหล่านี้ได้ด้วยการรวบรวมข้อมูลและพัฒนาด้านการขนส่ง

 

การเติบโตของธุรกิจ Logistics และชิปปิ้ง มีปัจจัยด้านอื่นๆ ที่ส่งผลให้หลายผู้บริการเริ่มหันมาให้ความสนใจลงสนามแข่งขันการส่งสินค้าแบบวันเดียวถึง นั่นคือ

 

  • ธุรกิจ E-Commerce เติบโต เนื่องจาก Logistics เป็นองค์ประกอบสำคัญที่ต้องควบคู่ไปกับธุรกิจ E-Commerce เมื่อธุรกิจ E-Commerce เติบโต ธุรกิจ Logistics จึงต้องพัฒนาการให้บริการที่สมบูรณ์แบบที่สุดเพื่อเอาใจผู้บริโภคยุคใหม่

 

  • เมื่อสั่งสินค้าแพง ใครๆ ก็อยากได้สินค้าไวๆ ยิ่งคนที่มีประสบการณ์ซื้อสินค้าออนไลน์ที่มีมูลค่าสูงๆ ความลุ้นไม่ได้อยู่เพียงแค่การสั่งซื้อสินค้าเท่านั้น แต่สินค้าที่สั่งนั้นจะถึงมือผู้ซื้อหรือผู้บริโภคได้รวดเร็วขนาดไหน รวมไปถึงสินค้าที่ได้รับนั้นจะอยู่ในสภาพแบบไหนอีกด้วย ซึ่งบริการ ส่งแบบ Same Day Delivery ได้เข้ามาช่วยแก้ไขในเรื่อง Pain Point ตรงนี้อีกด้วย

 

  • เรื่อง Track ที่สามารถเช็คได้ว่าสินค้าอยู่ตรงไหน รวมไปถึงบริการในเรื่องของเวลาที่แสดงถึงความรวดเร็วในการส่งสินค้าช่วยทำให้เกิดความสบายใจมากขึ้นตามไปด้วย โดยสินค้าที่นิยมส่งแบบ Same Day Delivery มักจะเป็นสินค้า Electronics สินค้าแบรนด์เนมราคาแพงและสินค้าที่จำเป็นต้องทะนุถนอมในการขนส่งเป็นอย่างมาก

 

  • ผู้บริโภคให้ความสนใจกับบริการ Same Day Delivery ส่งถึงไวที่ใครๆ ต่างก็เริ่มหันมาใช้บริการ แม้ว่าการส่งแบบ Same Day Delivery จะเข้ามาในเอเชียแปซิฟิกช้ากว่าภูมิภาคอื่นๆ ถึงอย่างนั้นก็ไม่ใช่อุปสรรคที่จะมาขัดขวางการเติบโตในความต้องการของบริการนี้ได้

 

ปัจจุบันความต้องการของลูกค้าที่จะได้รับสินค้าในทันทีนั้นมีมากมาย แต่ทางเลือกระหว่างการจัดส่งในวันถัดไปหรือในวันเดียวกันนั้นอยู่ในมือของผู้บริโภคและจะขึ้นอยู่กับความต้องการและเป้าหมายของธุรกิจของคุณทั้งหมด ท้ายที่สุดแล้ว สิ่งที่สำคัญคือคุณส่งมอบสินค้าตรงเวลาหรือไม่ คุณจึงจะสามารถรักษาฐานลูกค้าที่กำลังเติบโตให้มีความสุขและพึงพอใจกับสิ่งที่ธุรกิจของคุณนำเสนอได้

 

ฝั่งผู้ให้บริการ “ธุรกิจโลจิสติกส์” ต้องพัฒนาระบบให้สามารถรองรับปริมาณการจัดส่งที่เพิ่มมากขึ้นและสร้างความหลากหลายของบริการการจัดส่ง เพื่อเป็นทางเลือกให้กับผู้ใช้บริการ โดยยังคงต้องยึดหัวใจสำคัญของธุรกิจนี้ คือ ความเร็วในการจัดส่งพัสดุ, การส่งมอบสินค้าตรงเวลา, สินค้าอยู่ในสภาพสมบูรณ์, พนักงานให้บริการอย่างมืออาชีพและสุภาพ ซึ่งสิ่งที่จะตามมาจากการจัดส่งภายในประเทศขยายตัว คือ ผู้บริโภคคาดหวังการจัดส่งเร็วขึ้น ด้วยเหตุนี้เองจึงเกิดบริการที่เรียกว่า “Same Day Delivery” หรือบริการรับ-ส่งสินค้าด่วนภายในวันเดียวจากผู้ให้บริการโลจิสติกส์

 

songkhlalaow.com

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in อื่นๆ

ทำฟัน ใกล้ฉัน

คลินิก ทันตกรรม เด้นท์โฮม สาขาสะพานควาย

adminกรกฎาคม 15, 2024
โรงงานถ่าน

โรงงานถ่าน ปลอดภัย คุณภาพระดับมืออาชีพ

adminกรกฎาคม 3, 2024
รับติดตั้งเครื่องจักร

รับติดตั้งเครื่องจักร ผู้เชี่ยวชาญด้านงานระบบอุตสาหกรรมครบวงจร

adminกรกฎาคม 1, 2024
เปิดเซิฟมายคราฟ

เปิดเซิร์ฟเวอร์และเล่นเกมออนไลน์กับเพื่อนๆ ใน Minecraft

adminกรกฎาคม 1, 2024
โรงแรมแมว พัทยา

บริการฝากเลี้ยงแมว | โรงแรมแมว พัทยา

adminมิถุนายน 25, 2024
คลินิกทันตกรรม บางแก้ว

คลินิกทันตกรรม บางแก้ว | Bangkaew Smile Dental Clinic

adminมิถุนายน 19, 2024
เคลือบแก้ว เชียงราย

The Wash Factory

adminมิถุนายน 13, 2024
กาแฟ คาเฟ่ 

TATA Chiang Dao Cafe, Restaurant, and Farm

adminมิถุนายน 8, 2024
ติ่มซำ ภูเก็ต

Cafe DimSum Phuket คาเฟ่ ติ่มซำ ภูเก็ต

adminพฤษภาคม 29, 2024