รถยนต์

รถยนต์

BBS Wheels

BBS ก่อตั้งขึ้นในปี 1970 โดย Heinrich BaumgartBBSner และ Klaus Brand ใน Schiltach ในป่าดำ ชื่อเรื่องบริษัทเป็นอักษรย่อสำหรับ Baumgartner Brand Schiltach ชิ้นส่วนตัวถังรถยนต์พลาสติกถูกผลิตขึ้นครั้งแรกที่โรงงานกระทั่งปี 1972 เมื่อมีการวางแบบล้อมอเตอร์สปอร์ตสามชิ้นที่เป็นนวัตกรรมใหม่ที่นั่น สิ่งนี้นำมาซึ่งการทำให้บริษัทมีจุดขายที่อดทนและได้เป็นที่ยอมรับในวงการมอเตอร์สปอร์ต บริษัทยังอาจขยายตัวอย่างต่อเนื่อง เนื่องมาจาก เป็นที่นิยมด้วยหลักเกณฑ์ การผลิต และ ดีไซน์ ไม่ยาวนานข้างหลังหลังจากนั้น บริษัทลูกในต่างประเทศแห่งแรกก่อจัดตั้งในฝรั่งเศส ล้อสามชิ้นก็เปิดตัวสำหรับที่เรียกว่า After Market นั้นเอง และยอดขายกล่าวได้ทันทีว่าสมัยนั้นคือสมัยทองคำของ มีสาเหตุมาจากการปรับปรุง และ ทำให้ BBS Wheel ออกสู่สาธารณะในปี 1980 โดยจัดการงานภายใต้ชื่อ  Kraftfahrzeugtechnik AG ข้างหลังจากนั้นอีกสามปี บริษัทย่อยในญี่ปุ่นและสหรัฐอเมริกาก็ถูกตั้งขึ้นขึ้น พร้อมกับการเปิดสาขาในอิตาลี

 

บริษัทฉลองครบรอบ 25 ปีในปี 1995 ในระยะเวลาที่ Michael Schumacher ชนะการประลอง Formula 1 World Championship เป็นครั้งลำดับที่สองกับ Benetton Renault บนล้อ  ตามมาด้วยชัยชนะในวงการมอเตอร์สปอร์ตเพิ่มเติมจำนวนไม่น้อย กับรถที่ชนะด้วยการบรรจุล้อ BBS นอกเหนือจากนั้นนี้ ในปี 1995 ตลาดล้อ Retro ก็ได้เหมือนกันกำเนิดขึ้นด้วยล้อ RS แบบสองชิ้น ซึ่งปัจจุบันนี้มีดีกรีป็นออกแบบคลาสสิกชั้นเชิงโลกเป็นที่เรียบร้อย

 

ศูนย์สีที่เป็นกฏเกณฑ์และระบบโลจิสติกส์เปิดในปี 2000/2001 บนพื้นที่ 7000 หมายกำหนดการเมตรใน Herbolzheim ที่ตั้งทางยุทธศาสตร์ที่สามารถเข้าถึงทางด่วน A5 ซึ่งเป็นทางด่วนที่สำคัญในยุโรปสำหรับการขนส่งในยุคนั้น นำมาซึ่งการทำให้สามารถจัดส่งได้ทั้งโลกอย่างรวดเร็ว

 

ในณ เวลาการล้มละลายในปี 2007 บริษัทถูกควบคุมโดยมูลนิธิ Punch International NV ของเบลเยียม ตอนวันที่ 1 เมษายน 2012 Tyrol Equity AG (Innsbruck/Austria) ได้ร่วมกับผู้เข้าร่วมลงทุน Udo Wendland เพื่อที่จะเป็นผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ  GmbH ที่ก่อตั้งขึ้นใหม่ บริษัทอิสระ  Motorsport GmbH ซึ่งมีสำนักงานใหญ่และสถานที่ผลิตที่เกี่ยวข้องถูกย้ายไปที่ Haslach im Kinzigtal เป็นบริษัทย่อยของ Japan Co. Ltd.(ซึ่งต่อมาทำล้อ Forged ทั้งหมดที่ ญี่ปุ่น)

 

ในเดือนมิถุนายน 2015 ส่วนแบ่งส่วนใหญ่ของ  GmbH ถูกครอบงำโดย NICE Holdings Co. ซึ่งเป็นหมู่อุตสาหกรรมที่จดทะเบียนในเกาหลี และหมู่เขามุ่งมั่นจริงจังที่จะส่งเสริมการดำเนินการตามอุบายการโตขึ้นของ BBS

 

วิธีการใช้การทำให้มีประสิทธิภาพเพิ่มมากขึ้นขั้นตอนการวัตถุประสงค์นำมาซึ่งการทำให้GmbH สามารถบรรลุผลผลิตที่เพิ่มอีกขึ้น ซึ่งใช้ประโยชน์เพื่อเพิ่มเติมอีกความสัมพันธ์ทางการค้ากับการขยายตลาด แคมเปญการตลาดที่มีโครงสร้าง และการปรับปรุงสายสินค้าใหม่ วันนี้ BBS มีอยู่ด้านในตลาดหลังการขายด้วยหมู่ผลิตภัณฑ์ตลอดทั้งปี อุปกรณ์เริ่มแรกเพื่อผู้สร้างรถยนต์ชั้นหนึ่งยังอาจจะเป็นส่วนงานหลักของบริษัท ซึ่งมีสาเหตุมาจากมาตรฐานประสิทธิภาพระดับสูงของ BBS และความเชี่ยวชาญหลายปี

 

สิ่งจูงใจจากความสมบูรณ์แบบ
ถอยกลับไปเมื่อ Heinrich Baumgartner และ Klaus Brand ก่อตั้งบริษัทเล็กๆ สำหรับชิ้นส่วนตัวถังรถยนต์พลาสติกในปี 1970 ในเมือง Schiltach ไม่คงคาดเดาได้ว่าวันหนึ่ง  จะเข้ารับตำแหน่งผู้นำตลาด แต่การบรรลุเป้าหมายมารวดเร็วทันใจ ตำนาน หยิบเกิดขึ้น ตอนนี้บริษัทเป็นผู้สร้างล้ออัลลอยด์น้ำหนักเบาชั้นนำ ผลิตล้อหล่อทั้งสิ้นจำเพาะในประเทศเยอรมนีและเป็นไปตามกฏเกณฑ์ประสิทธิภาพสูงสุด นี่เป็นเยี่ยมในต้นสายปลายเหตุผลที่นำมาซึ่งการทำให้ BBS เป็นที่ชื่นชอบบนท้องถนนทั่วทั้งโลกและจากผู้ขับขี่ที่หลักแหลม

ท้ายที่สุดนี้ เพื่อ คนที่ชอบแต่งรถ ทุกท่าน จะมาเคยชินกับ ล้อ BBS ให้เพิ่มมากขึ้น โดยอันที่จริงแล้วล้อถูกแบ่งแยกออกเป็นทั้งสิ้น 3 ลายการผลิต นั้นก็คือ

1. FORGED LINE

ซึ่งผลิตที่ญี่ปุ่น 100% และ เป็นบริษัทที่แยกตัวออกไปจาก GmbH เป็นBBS Japan Co. Ltd. ซึ่งมุ่งเน้น Performance และ มูลค่าเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ชุดละ ราวๆ 300,000 บาท ต่อ ชุดซึ่งในความเป็นจริงแล้วราคามีถึงหลักล้านก็มีครับผม

2.BBS PERFORMANCE LINE

ซึ่งผลิตที่เยอรมัน 100% เช่นเดียวกัน ซึ่งเป็นล้อที่ผลิตแล้วส่งผลให้ BBS กลับมายิ่งใหญ่อีกครั้ง เหตุเพราะ เป็นการสร้างและจัดทำขึ้นแบบ Flow Forming ที่ความเบาและแข็งแรงมาก ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ รถ F1 เฟ้นใช้อีกต่างหาก โดย จะมีลายทั้งหมดทั้งมวล 3 ลาย อย่าง CI-R , CC-R และ CH-R ซึ่งแน่ๆครับผมผม ลายสุดฮิต ก็ต้องเป็น CI-R ซึ่งตอบปัญหาลูกค้าที่ ต้องการตำยาวนานจากล้อ  และ Performance ตามชื่อของลายการสร้างเลย โดย CI-R จะเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นอยู่ที่ 168,000 บาทต่อชุด

3.BBS DESIGN LINE

เป็นการสร้างที่ตอบโจทย์ คนซื้อที่อยากที่จะได้ล้อ  ที่ไม่ได้มีราคาแพงเยอะเกินไป และ มีความสวยที่ลงตัว พร้อมทั้งประสิทธิภาพเกณฑ์การผลิตจากเยอรมัน 100% เช่นเดียวกันครับผมผม ซึ่งนี้เองนำมาซึ่งการทำให้ผู้บริโภคหลากผู้คนจำนวนไม่ใช้น้อยก็มีความสนใจกับ LINE การสร้างแบบนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งอย่างยิ่งรุ่น XR นั้นเองครับผมผม

 

เราทำความรู้จักกับ และ ตำช้านานที่จะไม่มีทางขาดหายไปของคุณจะเริ่มเมื่อไหร่ดีครับ?

ไปไม่ไหวเหตุเพราะตลาดไม่อำนวย
การยื่นล้มละลายของ นั้นกำเนิดขึ้นแค่บริษัทที่จดทะเบียนในประเทศเยอรมนีแค่นั้น ส่วนบริษัทที่จดทะเบียนในสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่นยังไม่มีส่วนเกี่ยวข้องกับประเด็นนี้ โดยการยื่นล้มละลายของ BBS ครั้งนี้ ทางบริษัทจะยังดำเนินธุรกิจต่อไป แต่จะเดินหน้าแผนรู้สึกตัวฟูกิจการไปควบคู่

อย่างไรก็ดีก่อนการยื่นล้มละลายของ ทางบริษัทได้ทำสัญญากับ NASCAR หนึ่งใน Motorsports รายการใหญ่ของสหรัฐอเมริกา เพื่อจะเป็นผู้สนับสนุนล้อขนาด 18 นิ้ว และมีน็อตยึดล้อเพียงหนึ่งตัว แต่นั่นก็ไม่อาจจะส่งเสริมให้รอดพ้นจากวิกฤตด้านที่เกี่ยวกับเงินได้

ยิ่งการเข้ามาของ COVID-19 ส่งผลให้โรงงานจึงควรปิด และความต้องการล้อรถยนต์สมรรถนะสูงทั้งใน และนอกเยอรมนีเริ่มลดลง นำมาซึ่งการทำให้ BBS ไม่สามารถชำระหนี้ได้ตามระบุ และจะต้องยื่นล้มละลายท้ายที่สุด เพื่อที่จะหวังดำเนินธุรกิจ และรักษายี่ห้อ  ให้ดำรงอยู่ต่อไป

เพื่อจัดตั้งเมื่อปี 2513 ผลิตพาร์ทต่างๆ ของรถยนต์ในตอนแรก และมาโด่งราวกับหลังผลิตล้อประสิทธิภาพสูง พร้อมเข้าจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์แฟรงก์เฟิร์ตเวลาปี 2543 แต่ในปี 2550 ได้ล้มละลาย และขายกิจการแบ่งปันบริษัทจากเบลดีเยี่ยมที่สุด แถมในปี 2558 ได้ล้มละลายอีกสักที โดยมีบริษัทจากเกาหลีเข้ามาถือหุ้นใหญ่

สรุป
ตอนสถานะการณ์ COVID-19 มีบริษัทเยอะแยะที่จำเป็นต้องล้มละลาย เนื่องจากว่าไม่อาจจะประคองธุรกิจให้ผ่านพ้นระยะเวลานี้ไปได้ ถึงแม้จะเป็นยี่ห้อล้อรถยนต์ศักยภาพสูง มีผู้บริโภคยอมจ่ายเงินจำนวนไม่ใช่น้อย แต่ท้ายที่สุดก็ไปไม่รอด และควรต้องดูว่าบริษัทในสหรัฐอเมริกา และญี่ปุ่นจะเดินหน้าต่อได้ไหม

“ลายสิ้นคิด” คิดอะไรไม่ออก เอ่ยปากบอก “BBS” ชุดนึงพี่ !!!

หากย้อนกลับในยุค 90 วัยรุ่นรถซิ่งจำเป็นที่จะต้องได้ยินวลีนี้ เมื่อล้อลายแบบ “รังผึ้ง” หรือ Mesh กำเนิดเป็นที่ชื่นชอบอย่างสูง ถ้าย้อนไปในยุค 80 ขณะที่มันกำเนิด ดิ่งกับสมัย “รถซิ่ง เดอะ พาเลซ” รถในยุคนั้นหากหล่อๆ หมวด “ขุนแผนเยอรมัน” อาทิเช่น BMW E30 หรือหมวด “ขุนแผนซามูไร” สายหรู ได้แก่ SKYLINE R30 ที่ออกมาในยุคนั้น จำเป็นที่จะต้องบรรจุ  RS ขอบ 15 นิ้ว ออฟเซ็ตสวยๆ แบบ “ตรงรุ่นเคลื่อนข้างหลัง” เอาว่าไม่จำเป็นที่จะต้องไปยุ่งอะไรกับตัวรถ เพียงแต่บรรจุล้อกับยางสปอร์ตอ้วนๆ แค่นี้ก็ลงตัวสวย ดูดตาตรึงใจ ที่คนยุคนั้นเขารู้กัน…

เหตุนี้เอง ในยุค 90s กระแส RS มาแรงมาก ด้วยเหตุว่าบรรจุรถอะไรก็สวย ด้วยความ Classic เจาะจงตัว ชมแล้วมัน “วิบวับ” เรียกว่ามี “งานมิเรอร์” เหมื๊อนนนน เหมือนแท้ๆๆๆๆๆ ออกมากันเพียบ แต่ของแท้ก็คือของแท้ ความเงางาม มิติ ความสวยเรียบร้อย มันตอบแทนกันไม่ได้ สิ่งหนึ่งที่เป็นของ “หวงแหน” ก็คือ “ฝากลาง” ที่มีเสน่ห์ ทำเหมือนนอตล้อแบบ Center Lock ที่ใช้กันอยู่ด้านในรถชิงชัย เป็นทรง 6 เหลี่ยม หรือ Hexcap ที่ควรจะมี “ประแจ” ของโรงงานติดมาด้วย ส่วน “วงแหวนฝากลาง” เรียกว่า “Waffle Cap” ถ้า “โดนดอยฝากลาง” ไปนี่ หมดเสน่ห์ไปบานเลย ก็เรียกว่าจำเป็นต้อง “หน้าจอดระวังๆ” กันหน่อย อย่าเป็น “เสือซุ่ม” ทำเป็นนึกไม่ออกล่ะก็มีเฮ…

Story of BBS

บริษัท ก่อจัดตั้งบนโลกนี้ตั้งกะปี 1970 นู่นแน่ะ โดย 2 หุ้นส่วน คือ Heinrich Baumgartner และ Klaus Brand แห่งเมือง Schiltach in the Black Forest ซึ่งเป็นเมืองที่อยู่ในเขต “ป่าดำ” ประเทศเยอรมนี โดยเอาอักษา “นามสกุล” กับ “ชื่อเมือง” มารวมกัน คือ Baumgartner Brand Schiltach ก็คือที่มาของ “BBS” นั่นเอง ข้อแรกก็มิได้ทำล้อนะ ทำ “องค์ประกอบตัวถังพลาสติก” จนถึงปี 1972 แล้วค่อยมาผลิต “ล้อรถแข่ง” แบบ “3 ชิ้น” ที่มีจุดเด่นในแง่ “น้ำหนักเบา” ประการภายหลัง “สามารถเปลี่ยนแปลง Rim ได้หลายๆขนาด” เพราะเหตุว่ามันถอดแปลงได้ไง โดยใช้ “Dish” หรือ “ชิ้นกลางล้อ” ที่เป็นลายๆ นั่นแบบเดียว ข้อดี คือ “จะได้ไม่ควรต้องผลิตหลายขนาด ผลิตมาแบบหนึ่ง บรรจุกับ Rim ได้มากมาย จะเซ็ต Offset หรือ หน้ากว้างใหญ่ ตามติดอกติดใจได้ ไม่เหมือนหนึ่งเดียวที่เปลี่ยนแปลงอะไรมิได้เลย…

1983 เปิดตำนาน RS 3 – pieces wheel ระบือโลก

ในช่วงปี 1980 ก็เปิดตัวบริษัท Kraftfahrzeugtechnik AG อย่างเป็นทางการ และเปิดบริษัทสาขาขึ้นใน “ญี่ปุ่น” และ “อเมริกา” ในปี 1983 เหมือนปีทองคำของ  ด้วยการผลิตล้อรุ่น RS ซึ่งเป็น “ล้อ 3 ชิ้น” ที่ผลิตด้วยกรรมวิธี “Forged” เจ้าแรกๆ ของโลกเชียวนะ มีอิทธิพลิตเป็น Option เพื่อบริษัทรถยนต์ทั่วทั้งโลก เป็นต้นว่า BMW, MERCEDES – BENZ, VW ถ้าเป็นญี่ปุ่น ก็ NISSAN กับ MAZDA ที่พวกเราจะเห็นล้อในรุ่นพิเศษได้อย่างเป็นเอกลักษณ์ ในขั้นแรก  RS ก็จะมีเฉพาะขอบ 15 และ 16 นิ้ว (จริงๆ สมัย 80 ขอบ 16 นิ้ว ก็เทพแล้ว) ช่วงยุค 90 ก็เริ่มต้นมี 17 – 18 นิ้ว เรียกว่าใครใส่ขอบ 18 นิ้ว แล้ว “โหลดกอง ล้อแบะ มุดซุ้ม ขูดทุกเนิน” นั่นแหละสไตล์ 90 จริงๆ เรียกว่า “Ship หายไม่ว่า เสียหน้าเพื่อนไม่ได้” อันนี้แน่ๆจริง…

Reborn of Super RS !!!

และด้วยกระแส “Retro” ย้อนยุคมาแรงมาก เข้มแข็งรนไม่ไหว จึงควรต้องดิ้นรนแล้วไซร้ “ขุดตำนาน” อันเลื่องลือ อย่างที่รู้กัน เอ๋ยถึง BBS ก็นึกถึง RS “ลายสิ้นคิด” ที่คนจำนวนไม่น้อยว่าไว้ แต่ลองคิดชมสิครับ คนไหนๆ ก็บรรจุกัน ทำให้รู้ว่ามันจำเป็นที่จะต้องสวยสินะ ถ้ามันไม่สวย จะฮิตได้ไงละจริงไหม ??? ณ เดี๋ยวนี้ B ก็ผลิตล้อรุ่นใหม่ แต่เป็นสไตล์ดั้งเดิม คือ “Super RS” ที่ออกแบบเน้นความ “สละสลวย” ทำให้ล้อดูใหญ่ สวยเต็มตา สีทองคำอร่ามตา เหมาะสำหรับรถ ทุกเพศ ทุกวัย ทุกรุ่น ทุกยี่ห้อ จะรุ่นเก่าหรือใหม่ก็ไม่เกี่ยงซีรีส์ สนใจคนใด่ครอบครอง ติดต่อจากนี้ไปเลยจ้า…

ดิมมักเข้าใจผิดรู้สึกว่า กรรมวิธีการที่เยี่ยมที่สุด คือ การทำให้บุคลากรตระหนัก จะเกิดทัศนคติที่ดีด้านความปลอดภัย แล้วการกระทำก็จะเปลี่ยนไปในด้านมีความต้องการที่จะ แต่ปัจจุบันนี้ เผชิญแล้วว่า แปลงการกระทำก่อน จะทำให้เกิดทัศนคติที่ดีด้านความปลอดภัย ทำให้เกิดการปฎิบัติที่ยั่งยืน จนกลับกลายเป็นวัฒนธรรมความไม่เป็นอันตราย

● อุบัติปัจจัยและโรคจากการดำเนินงานคุ้มครองปกป้องได้

● ความไม่เป็นอันตรายเป็นความรับผิดถูกใจของทุกคน

● ฝ่ายจัดแจงมีบทบาทโดยดิ่งในการคุ้มครองป้องกันอุบัติปัจจัยและโรคจาการจัดการงาน

● ความไม่มีอันตรายเป็นสภาวะการว่าจ้าง

● การฝึกฝนอบรมเป็นสิ่งจำเป็นในการดำเนินงาน

● จำเป็นต้องบังคับให้ปฎิบัติงานอย่างปลอดภัย และปรับแก้สภาวะและการกระทำไม่ไม่เป็นอันตรายในทันที

● จึงควรสอบสวนทั้งอุบัติต้นเหตุและอุบัติการณ์

Agenda

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in รถยนต์

โช๊ค kw v4 ราคา

โช๊ค kw v4 ราคา

adminกันยายน 28, 2022
gps

GPS ระบบติดตามรถยนต์ 

adminกันยายน 1, 2022
tracking system

tracking system

adminสิงหาคม 29, 2022
gpsthaistar

gpsthaistar

adminสิงหาคม 26, 2022

โช๊ ค tein ปรับ ไฟฟ้า

adminสิงหาคม 22, 2022