อุปกรณ์รถยนต์

hks

hks เข้าศูนย์บริการมา

hks ผู้จัดการแกลากไปชมรถแก
แกบอกทดลองรับฟังเสียง blow off valve ของ hks
ผมจึงลองกดคันเร่งและจำลองยกเท้าพิจารณาุเสียง และระยะบูสมากแค่ไหน
ยกคันเร่งแล้ว blow off valve มันจัดการงาน
โอ๊ว…เสียงเนื่องจากว่าดีครับผม 7 ปอนด์ มันก็เริ่มปฏิบัติการแล้ว

สิ่งที่ดี:
1.อากาศไหลเข้าเครื่องรวดเร็วทันใจขึ้น เผาไหม้ดีขึ้น บางบุคคลพูดว่าแรงขึ้น
2. สวย
3. เสียงเนื่องจากว่า
4. เคยได้ยินมาว่าถ้าแบ็คไฟร์ แล้วจะช่วยลดความเสียหายได้

ข้อบกพร่อง:
1. หากเกียร์ออโต้ อาจโล่งไป(มันจะเหมือนกับท่อตรงไหมนะ?)
2. อากาศที่เครื่องชมดเข้าไปถ้าจัดสรรค์ไม่ดี จะเป็นอากาศร้อนๆ ม้าอาจขาดหายได้
3. อาจชมดเอาฝุ่นเข้าไปได้ง่ายดายเสียยิ่งกว่าแบบปิดคับ
4. ข้อเสียหลักเลยคับ สวยคับ อิอิ

hks

น่าดึงดูดไหมครับผม กับมูลค่าและราคาค่าตัว หลักหมื่น ราคาแพงน่าดู
เพื่อจะนสมาชิกคิดว่า น่าบรรจุบ้างมั๊ยครับผม หรือท่านใดใส่มาแล้ว ช่วยกล่าวส่วนดี ข้อบกพร่อง และเอามาโชว์เจือการตกลงใจหน่อยก็ดีนะครับผม เผื่อเพื่อจะนสมาชิกกำลังจะติดกัน

ประสิทธิภาพสินค้า : ทำได้ดิบได้ดีสวย สมมูลค่าและราคาและทำออกมามูลค่าและราคาไม่แรงมาก หากเพื่อนๆมองโดยรวมแล้วมีความคิดเห็นว่าราคา 11,000 บาทนั้น เป็นมูลค่าที่สูงไปสักนิด ก็เลยไปมองหาช่องทางอื่นๆเช่น เปลี่ยนปลายท่อแฟชั่น สัก 3000-5000 บาท ราคาพร้อมติดตั้งคงจะดีกว่า ถูกกว่าและเสียงก็เพราะเช่นเดียวกัน จำลองกลั่นกรองตัวเฟ้นนี้ครับผม

แบบที่ 1. หาซื้อปลายท่อเปลี่ยนแปลง
มูลค่ามีแบบ 1800-3500 บาท เมื่อจัดตั้งแล้วทางร้านขายของจะเสนอแนะ นู๊น นี่ นั้น อีกโดยประมาณ 1000-1500 บาท เบ็ดเสร็จจบประมาณ 5000 บาท สิ่งที่ได้ก็คือเสียงที่เปลี่ยนไป แต่เรื่องความแรงที่รับรู้ได้เกือบจะแยกไม่ออก ได้แต่เสียงมากระตุ้นอารมณ์และเสียงเหมือนกับขึ้นตามความรวดเร็วทันใจรอบ

แบบที่ 2. หาปลายท่อเปลี่ยนแปลง + เปลี่ยนแปลงหม้อพักผ่อน + เดินท่อใหม่
มูลค่ามีแบบ 12000 – 18000 บาท เมื่อติดตั้งแล้วทางร้านค้าจะชี้แนะ เปลี่ยนกรองเปลือย ทะลวงแคท เอาแคทออก เบ็ดสำเร็จ สิ่งที่ได้ก็คือเสียงที่เปลี่ยนไป อัตราเร่งที่ดียิ่งขึ้น ควันที่เหม็น ความแผดร้องที่รอบสูง โทนเสียงท่อเข้ารถตลอด ท่อร้อน หรืออาจจะได้ตามสูตร ตามที่เขาดีไซน์มา ก็คงลงตัวได้ ตามความต้องการของแต่ละคน แต่เรื่องความแรงที่สัมผัสได้แจ่มกระจ่างกว่าแบบที่ 1 และได้แต่เสียงมากระตุ้นอารมณ์ตามความรวดเร็วรอบ

แบบที่ 3. หาปลายท่อมือสองนอก Nitto HKS มาเปลี่ยนแปลง + เดินท่อใหม่ + แต่งหม้อพัก หรือเอาออก
มูลค่าและราคาปลายท่อ 4000-6500 บาท เดินท่อราวๆ 4500-5500 บาท แต่งแคท แต่งพักผ่อน อีก 800-1200 บาท
เบ็ดสำเร็จจบราวๆ 10000-13000 บาท สิ่งที่ได้จะเหมือนข้อ 2 แต่เสียงอาจจะจะได้ดิบได้ดีหรือเนื่องจากว่ากว่า

***ทั้ง 3 แบบนั้น สามารถจบได้ในท่อ HKS มูลค่าและราคา 11,000 บาท ตรงรุ่นรถ สินค้าสวยงาม ไม่เกิดการดัดเปลี่ยนแปลง ติดตั้งได้ลงตัวเจาะจงรุ่น แล้วท่านหรือเพื่อจะสมาชิกจะไม่ให้ความสนใจหรือครับผม ทดลองพิจารณากันดู

**ส่วนดี
– เทียบแล้วมูลค่าและราคาถูกกว่า
– สินค้าสวยกว่า
– เป็นผลิตภัณฑ์ที่ออกแบบโดยประเทศญี่ปุ่น เทคโนโลยีของ HKS
– ผลิตภัณฑ์ผ่านมาตรฐาน Japan และถูกกฏหมายจราจร
– จัดตั้งง่าย สะดวกและสบาย พร้อมเครื่องไม้เครื่องมือ
– ไม่มีการดัดเปลี่ยนร่างรถยนต์ hks ท่อ
– เสียงไม่อย่างกับ ถึงแม้จะไม่มีหม้อพัก
– ท่อเป็นสแตลเลสทั้งเส้น ขนาดตามการบวกลบคูณหารตามรุ่นและ CC ของรถยนต์

**ข้อบกพร่อง
– สำหรับคนไม่ชอบเสียงโทนนี้ อาจสร้างความรำคาญเพื่อเบาะณ เวลาสอง (พยายามหารถคันที่ติดนั่งรับฟังพยายามก่อน)
– รถที่โหลดลง ต้องระวังตำแหน่งท่อมันห้อนลงพื้นมากมายยิ่งกว่าเดิม
– เนื่องด้วยปลายท่อไม่กดลงถนน ด้วยเหตุว่ายิงตรงออกไปด้านข้างหลัง ส่งผลให้เกิดการม้วนของกลุ่มควันจากแรงอากาศท้ายรถ เลอะท้าทายยไม่ยากมากๆ

ผลของการใช้งาน :
ช่วยการระบายไอเสียได้เร็ว ตามรอบของเครื่องจักร ช่วยลดความร้อนของการจุดระเบิดและระบายความร้อนออกจากเครื่องจักรได้รวดเร็วทันใจ สร้างสมดุลของการสันดาปของเครื่องยนต์ให้สมบูรณ์ขึ้นมาก ส่งผลให้มีแรงม้าและแรงบิดสูงกว่าที่เคยเป็น รอบต้นมาไวมาก นำมาซึ่งการทำให้ความสามารถของเครื่องจักรกลเพิ่มขึ้น และสิ่งที่ตามมาได้แก่การใช้เชื้อเพลิงที่คุ้มค่าหรือที่เรีบกว่า ออมน้ำมันนั่นเอง

ข้างหลังการจัดตั้งใช้งาน ในรอบต้นเครื่องยนต์กลไกจัดการงานได้ราบเรียบ รวดเร็วทันใจ รอบเครื่องขึ้นรวดเร็วทันใจในเวลาเดียวกันกำลังเครื่องและแรงฉุดมามากมายยิ่งกว่าเดิม ส่งผลให้เหมือนรถมีอัตราเร่งที่ดียิ่งขึ้นกว่าที่มี การส่งจากเกียร์ต่ำไปเกียร์สูงแบบต่อเนื่องดี ทำให้ขณะกลางประมาณ 60 – 120 กม/ดู.

กลับมาอีกทีกับการบอกต่อของแต่งรถที่อินเทรน และเป็นกระแสอยู่ในตอนนี้ ซึ่งถ้าพูดถึงท่อไอเสียแล้ว หลากหลายผู้คนที่แต่งรถก็น่าจะนิยมเปลี่ยนแปลงกันเป็นอันดับต้นๆ และวันนี้ Boxzaracing.com จะมาเสนอแนะท่อซิ่งอีก 1 ยี่ห้อ ที่พูดได้ว่าเป็นยี่ห้อที่โด่งเช่นเดียวกับและเป็นที่รู้จักอีกยี่ห้อนึง นั่นก็คือ HKS Hi Power นั่นเองครับผม

อัตราเร่งเหนือกว่าเดิม ความเร็วทันใจต่อเนื่องเป็นต่อกว่าเดิม แต่พอณ เวลาเลย 130 ไปแล้ว ควรต้องขอบอกว่าเป็นต่อกว่าเดิมมากๆ ขณะความเร็วทันใจปลายเสียงท่อจะเริ่มไม่ได้ยินแจ่มกระจ่าง จากเสียงให้ความนุ่มทุ้มๆเบาๆแบบเครื่องเบนซินในรอบต่ำ ก็ยังรักษาโทนเสียงนี้ไปยันรอบสูง แต่ระหว่างเดียวกันกำลังเครื่องจักรกลเพิ่มขึ้นแบบเบามาก มาชมเข็มไมล์อีกครั้งเจอว่ากวาดไป 130 แล้ว หากพิจารณาุแต่เสียงคงจะประสบว่าเพราะอะไร เสียงอย่างกับนุ่มๆเรื่อย ต้องการให้จำลองพิจารณาุการเปลี่ยนแปลงของเข็มไมล์ในรถ Pajero Sport ของเราดู ว่าแจ่มแจ้งตามที่Review บ้างมั๊ย

ที่รอบปลายกำลังรถไม่มีตก กดเป็นมา เสียงให้อารมณ์ดุดันดี ไม่เช่นเดียวกับอย่างที่คิด เสียงลมและเสียงด้านนอกอย่างกับกว่า ณ เวลาพวกเราวิ่งในเมือง อาทิเช่นใต้ทางด่วน ชิดขวา มีกำราคาสูงสูงประมาณ 1.1.5 เมตรได้แก่ พระราม9 วิภาวดี เสียงท่อจะสะท้อนถนน สิ่งรอบข้าง ส่งผลให้ความทุ้มแน่นขึ้นชัดกว่าเดิม อารมณ์มันได้แบบเคลื่อนเครื่องเบนซิล มากๆ ไม่เชื่อเรื่องจึงควรจำลองครับผม ผมลองหลายคนแล้วให้จำลองมานั่งเล่น เขายังทักว่าลงเครื่องเบนซิลมาแน่ๆเลย แต่เพราะเหตุใดควันเทาๆ ดำๆ เสียงบ่งบอกว่าลงเครื่องใหม่ อิ อิ

ทริกและการปรับจูนใช้งาน :
ในรถที่มีการตกแต่งหรือเพิ่มเติมอีกกล่องดันราง ทำหัวฉีดใดๆก็ตามให้ลองดูจังหวะที่ชู๊ทส่งออกตัวไปนั้น ตรงระหว่างรอยต่อเกียร์ว่ามีวูบเล็กๆและรอบตก แต่ความรวดเร็วทันใจไม่ตก มีแต่อาการรอบห้อยลงมา อาการนี้มีเหตุมาจากการคำนวณของท่อเกี่ยวกับการไหลของอากาศที่แปรผันตามกำลังเครื่องยนต์ คือยิ่งสูงยิ่งทำให้มวลไอเสีย ไหลรวดเร็วทันใจกว่าค่าทั่วไป บางคันอาจจูนเยอะก็เลยส่งผลให้ไหลออกมาเยอะจน turbo อัดอากาศไม่สมดุลย์กัน

ถ้าคนใดเป็นสายรถซิ่ง สายรถเทอร์โบ อาจจะจะต้องรู้จักดีโบว์ ออฟ วาล์วเป็นแน่ เนื่องจากเป็นชิ้นหัวใจสำคัญที่ติดมากับเครื่องยนต์กลไกเทอร์โบและเวสเกตเลยล่ะ

โบว์ออฟวาล์ว ปฏิบัติหน้าที่สำหรับการคายไอดีในขณะถอนคันเร่ง เนื่องด้วยแรงดันไอดีที่เราดูดจากเทอร์โบนั้นจะมีปริมาณแตกต่างกันตามขนาดของเทอร์โบ และแรงสำหรับการกดคันเร่งนั่นเอง อีกทั้งที่สามารถเปลี่ยนใหม่ได้ตามการใช้งานของเครื่องจักรอีกต่างหาก เนื่องจากว่าถ้าเกิดไปใช้โบว์ออฟวาล์วจากโรงงานกับเครื่องจักรที่ปรับปรุงมาอย่างเต็มที่ จะก่อให้ศักยภาพถดถอย หรือเครื่องปฏิบัติการได้ไม่สมบูรณ์นั่นเอง โดย โบว์ออฟวาล์วนี่ จะมีอยู่ 2 ชนิด นั่นก็คือ โบว์ออฟวาล์วแบบดั้งเดิมจากโรงงาน และ โบว์ออฟวาล์วแบบซิ่งนั่นเอง

การจัดตั้ง ในเครื่องจักรเทอร์โบจำนวนมากจะมีโบออฟวาล์วติดตั้งมาจากโรงงานอยู่ตามแต่จะมีขนาดเล็ก ขึ้น จะจัดตั้งบนคอไอดี ก่อนเข้าลิ้นปีกผีเสื้อและต่อท่อสุญญากาศไว้ข้างหลังลิ้นปีผีเสื้อ และท่อที่คายอากาศออกก็สามารถต่อได้ 2 แบบ คือแบบไม่เอาใจใส่สู่บรรยากาศนอก แบบนี้จะให้เสียงออกมาให้เร้าใจน่าเคลื่อนขี่แต่จะมีผลให้สูญเสียไอน้ำมันที่ถูกคายออกมาด้วย และนำมาซึ่งการทำให้แรงดันท่อไแต่ก่อนกลงอย่างรวดเร็วทันใจพอมีการปรับปรุงเครื่องจักรให้บูชสูงมากขึ้นโบออฟเดิมจะทนแรงดันไม่ค่อยอยู่นิยมจะคายไอดีออกมาก่อนแรงดันที่ชี้เฉพาะ

แนวทางปรับแก้คือการเพิ่มบูสเทอร์โบ ขึ้น 1-2 psi แล้วทดลองดูใหม่ เอาแค่รอยต่อเกียร์สมูท อย่าปรับเยอะเหตุเพราะบูสที่วิ่งเยี่ยมที่สุดคือบูสที่สัมพันธ์กับการไหลของความสมดุย์การสันดาปของการจุดระเบิดและการคลายไอเสีย ในความเร็วรอบต่างๆ การปรับบูสที่เกินไปมีแต่การเพิ่มเติมอีกการสึกหรอของเครื่องยนต์กลไก แต่แรงบิดและแรงม้าที่เพิ่มเติมขึ้นตามมาในขณะที่ปรับเกินความพอดียิ่งขึ้นมานั้น จะใช้มิได้ศักยภาพดีเท่าการปรับจูนที่พอดีกับความสมดุลย์ ที่ Hardware ของเครื่องยนต์ต้องการ
หรือถ้อยคำคนวงในเรียกกันว่า ? เสียของ ??

โดยท่อ HKS Hi Power นั้นผลิตออกมารองรับกับรถหลากหลายรุ่น หลากหลายชนิด และมาเป็นชุดคิทสำเร็จภาพ พูดได้ว่า เมื่อถอดท่อเก่าออกแล้วสามารถบรรจุท่อ HKS Hi Power ได้ทันทีไม่จำเป็นต้องทำการดัดแปลง แค่เพียงขั้นน็อตบรรจุเพียงแค่นั้น ส่วนมูลค่าและราคาท่อ HKS Hi Power นั้นเริ่มตอนนี้ตั้งแต่ต้นที่ 6,000 บาท ซึ่งเพื่อนๆสามารถเช็ครุ่นที่มีซื้อขายแลกเปลี่ยนรวมถึงราคา HS Hi Power ของแต่ละรุ่นได้ที่ HKS Thailand ได้ทันทีครับ

ในรถที่เป็นหมวดเทอร์โบแปรผัน จะมีการปฏิบัติการแปรผันตามกำลังรอบเครื่องจักรกลและเกิดการเสริมเติมกำลังอัดอากาศขึ้นเองจากการออกแบบใบพัดกวาดไอดีข้างในตัวเทอร์โบ โดยที่รอบของแกนเทอร์โบหมุนเท่าเดิม แต่ส่วนที่ดีตรงนี้ยังมีข้อด้อนแผงอยู่ก็คือ โอกาสที่ใบกำลังจะสลัดไม่สลัดออกมานั้น จะมีอาการบูสไม่นิ่ง หากไปขับเคลื่อนให้รอบเครื่องยนต์กลไกอยู่ด้านในณ เวลานั้น อาจมีการสำลักหรือสดุดได้บ้าง แต่หากเป็นการกดคันเร่งแบบต่อเนื่องส่งผ่านรอบเครื่องขึ้นไป จนรูปแบบการทำงานของเทอร์โบแปรผันไปตามรอบนั้น จะใช้ประโยชน์จากท่อหมู่ที่ออกแบบใบหน้าเช่นนี้ได้แจ่มกระจ่างและสำเร็จเป็นต่อกว่า

เพื่อรถที่เทอร์โบไม่แปรผัน อย่าเพิ่งเสียใจ เนื่องจากว่าเทอร์โบแบบเดิมๆที่ไม่แปรผันหากมีการปรับจูนที่สัมพันธ์กันแล้ว ช่วงรอบเครื่องจะสมูทเหนือกว่าแบบแปรผัน แต่โอกาสดึงอาจจะไม่เหมือนกันบ้าง แต่โดยรวมแล้ว ไม่หนีกันแน่ชัดและขึ้นอยู่กับอำนาจที่มีมากกว่าของเจ้าของรถที่รู้โอกาสอัตราสนองตอบของรถตัวของเราเองมากมายยิ่งกว่า จึงจะมีจังหวะขึ้นไปยืนที่จุดสูงสุดของโพเดี่ยมได้

โดยสิ่งที่เป็นด้วยเหมือนกันทั้งหมดทั้งมวลคือ ตัวหนังสือจะมีลักษณะเป็นตัวนูน 3D emblem เพื่อจะความสวยงาม ดูดูดีเป็นพิเศษ โดดเด่น เพิ่มเติมอีกราคารถยนต์

พวกเราจะปรากฏมีอีกหนึ่งอย่างว่า รถยนต์บางรุ่นมิได้มีตัวหนังสือติดมาจากโรงงาน แต่ก็มีร้านรวงปอันดับยนต์ต่างๆทำออกมาเพื่อที่จะตอบโจทย์ในสิ่งที่ต้องการที่นี่ ซึ่งก็มีให้คัดสรรค์หลายหมวดหมู่ดังที่เจอในตลาด After-market ล่าสุด เราเลยสะสมให้ชมว่ามีประเภทไหนบ้าง และแต่ละจำพวกมีข้อดี/ข้อบกพร่อง ไม่เหมือนกันอย่างไร

1. Injection molding เป็นงานที่ประสิทธิภาพดีที่สุด เปรียบเคียงกับโรงงาน ด้วยเหตุว่าใช้กรรมวิธีและขั้นตอนผลิตเหมือนกับตัวหนังสือที่มาจากโรงงาน จำเป็นที่จะต้องใช้เทคโนโลยีระดับสูงเข้ามาเกี่ยวข้อง เป็นต้นว่า การดีไซน์ CAD/CAM, mold design, injection process, plating/painting process , QC inspection, Testing.

AutoFun คือศูนย์รวมเนื้อหาทื่เกี่ยวโยงกับอุตสาหกรรมยานยนต์ ที่บอกต่อบันทึกเรื่องเล่าที่เกี่ยวข้องรอบด้าน อาทิ การค้นหารถยนต์ การซื้อขายแลกเปลี่ยนและการเป็นเจ้าของ ทุกสิ่งที่คุณเลือกสำหรัลบการมองหารถคันใหม่ที่บริบูรณ์แบบอยู่ตรงนี้แล้ว

กลับสู่หน้าหลัก – songkhlalaow.com

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in อุปกรณ์รถยนต์

AOW-009

ล้อแม็กซ์ AOW-009 อุปกรณ์ตกแต่งรถยอดนิยม

adminธันวาคม 22, 2023
DTC GPS

DTC GPS บริษัท gpsiam ผู้นำเข้าและจำหน่าย อุปกรณ์ติดตามยานพาหนะ

adminตุลาคม 4, 2022
kw3

kwv3

adminตุลาคม 2, 2022
GPS ติดตาม

GPS ติดตาม ฮัลโหล! กำลังจะออกแล้วเดี๋ยวแวะไป ออกนอกเส้นทางสักครู่เดียว ไม่มีใครรู้หรอก

adminตุลาคม 1, 2022
แอพตรวจจับgps

แอพตรวจจับgps

adminกันยายน 30, 2022
gps ราคาเท่าไหร่

gps ราคาเท่าไหร่

adminกันยายน 29, 2022
โช๊ค kw v4 ราคา

โช๊ค kw v4 ราคา

adminกันยายน 28, 2022
โช๊ค kw

โช๊ค KW suspensions Variant 3 – HLS 2 / Hydraulic lift system 2 เเต่งรถ NISSAN GT-R Thailand

adminกันยายน 27, 2022
gps ติดรถยนต์

gps ติดรถยนต์

adminกันยายน 27, 2022