Uncategorized Primary

KATEMANON SHOOTING RANGE | The Shooting Range of Huahin

Uncategorized Primary

KATEMANON SHOOTING RANGE | The Shooting Range of Huahin

 

Huahin Shooting Rang ใครที่กำลังหาอะไรสนุกๆตื่นเต้นทำในหัวหิน ต้องที่นี่เลยครับ มาเปิดประสบการณ์ยิงปืนจริงๆ ในสนามที่ได้มาตรฐาน มีครูฝึกดูแลความปลอดภัยอย่างใกล้ชิด เรียกว่าไม่เคยจับปืนมาก่อนก็ยิงได้ที่สนามเรามีปืนให้เลือกหลายขนาด ไม่ว่าปืนสั้น ปืนลูกซอง ปืนไรเฟิล ปืนขนาดพิเศษที่หายิงได้ยาก ครบเลยครับ ฝากไว้เป็นตัวเลือกด้วยครับ Huahin Shooting Rang

 

5 ข้อดีที่ได้แน่นอนจากการฝึกยิงปืน | Huahin Shooting Rang

หลายคนอยากที่จะลองฝึกยิงปืนดูบ้าง แต่ไม่รู้ว่าจะน่ากลัวรึเปล่า หรือจะเป็นการฝึกให้ตัวเองเรียนรู้ที่จะใช้สิ่งอันตรายเกินไปหรือไม่ วันนี้เรามี 5 ข้อดีที่จะได้แน่นอนจากการฝึกยิงปืน มาบอกกัน

 

1.ฝึกสมาธิ

สิ่งที่จะได้อย่างแรกเลยในการมาฝึกยิงปืนก็คือเรื่องของสมาธิ เพราะการได้ยืนนิ่งๆ เพ็งมองเป้าหมายที่จะต้องยิงนั่นคือการได้ทำสมาธิที่ง่ายมากๆ ใครที่มีปัญหาเรื่องของสมาธิสั้น หรืออยากฝึกสมาธิ การยิงปืนช่วยได้แน่นอน

 

2.ปรับเปลี่ยนท่ายืน

การยิงปืนให้เข้าเป้านั้น ไม่ได้มีเพียงแค่เรื่องของการเล็งเพียงอย่างเดียว แต่การปรับท่ายืนให้อยู่ในท่าทางที่สมดุล แข็งแรง ก็ช่วยเพิ่มความนิ่งในการยิงปืนเข้าสู่เป้าหมายได้มากขึ้น และช่วยให้คุณจัดวางท่าทางการยืนที่เพิ่มความภูมิฐานให้กับตัวเองได้ด้วย

 

3.ฝึกการปล่อยลมหายใจ

เพราะเพียงแค่การหายใจในบางครั้งก็อาจเกิดความเปลี่ยนแปลงในทิศทางการยิงได้ การฝึกกลั้นหายใจชั่วขณะ และผ่อนลมหายใจ นอกจากจะช่วยเสริมเรื่องสมาธิได้แล้วยังช่วย#ให้คุณนำวิธีการควบคุมลมหายใจไปใช้ในชีวิตประจำวันได้เช่นเดียวกัน

 

4.ฝึกการใช้สายตา

ทุกวันนี้เราใช้สายตาไปกับการมองจอมากมายในการทำงาน การได้พักสายตามาใช้ในการเล็งเป้าที่สนามฝึกยิงปืน ช่วยให้คุณได้พัฒนาทักษะในการใช้สายตา และเป็นการพักสายตาจากหน้าจอได้ดีทีเดียว

 

5.เรียนรู้การวิเคราะห์ความผิดพลาด

เพราะในชีวิตจริงเราย่อมต้องเจอความผิดพลาดจากหลายเรื่องราว การที่เราได้มาฝึกยิงปืนแล้ววิเคราะห์ความผิดพลาดที่เกิดขึ้นจากการยิงที่ผิดพลาด จะช่วยให้คุณสามารถนำไปประยุกต์ใช้กับความผิดพลาดในการทำงาน หรือการใช้ชีวิตได้

ใครที่ยังลังเลอยู่ว่าจะลองมาฝึกยิงปืนกับเราดีหรือไม่ เมื่อทราบถึงข้อดีทั้ง 5 ข้อนี้แล้ว คงจะช่วยให้คุณกล้าตัดสินใจที่จะเข้ามาจับปืน เพื่อยิงเป้าหมายได้ง่ายขึ้นแน่นอน

 

มาดู  6 เทคนิคยิงปืนอย่างไรให้แม่นยำ | Huahin Shooting Rang

 

ในการยิงปืนให้แม่นยำนั้นมีปัจจัยหลายอย่างด้วยกัน ด้านทักษะของผู้ยิงถือว่ามีความสำคัญที่สุด เพราะหากผู้ยิงมีทักษะที่ดีก็จะสามารถควบคุมให้เกิดความแม่นยำได้

 

Proper sight alignment

คือการจัดระดับสายตาให้อยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม

เพราะถ้าสายตาของเราอยู่ในตำแหน่งที่เหมาะสม เป้าที่คุณเล็งจะมีความแม่นยำมากขึ้น การเล็งนั้นต้องให้ลำกล้องปืนชี้ไปที่เป้า ยอดศูนย์หน้าอยู่กึ่งกลางของช่องบาก ศูนย์หลังวางไว้ด้านล่างของเป้าหมาย

 

Focus

คือการโฟกัส การมองไปด้านหน้าเพื่อให้เห็นภาพชัดที่สุด จะช่วยให้คุณระบุตำแหน่งเป้าหมายได้อย่างแม่นยำ ศูนย์หน้าต้องมองเห็นชัด ศูนย์หลังต้องเบลอ

 

Trigger Control

การควบคุมการเหนี่ยวไก วางนิ้วชี้ไว้ตรงไกปืน

นิ้วที่เหนี่ยวไกควรจะวางอยู่หน้าไก ณ จุดระหว่างปลายนิ้วถึงข้อที่พับ 2 เหนี่ยวไกไม่ควรสัมผัส กับด้านข้างของด้ามปืน ซึ่งจะทาให้เป็นสาเหตุเกิดแรงดันในลักษณะมุมเอียง ๆ มากกว่าตรงมาข้างหลัง หลีกเลี่ยงการออกแรงเหนี่ยวมาจากด้านซ่ฃ้ายหรือด้านขวา เพราะอาจทำให้เกิดการบิดเบือนของทิศทางได้

 

Breath Control

คือการหายใจ ถ้าการยิงปืนมีการเคลื่อนไหวน้อยที่สุด จะทำให้เกิดความแม่นยำมากที่สุด ดังนั้น ขณะยิงปืนการหายใจน้อยที่สุดหรือไม่หายใจเลยระหว่างที่ปล่อยกระสุนออกไป จะทำให้คุณควบคุมผลการยิงออกมาได้ดี

 

Hold Control

คือการจับปืน ลักษณะท่าทางในการยิงและการจับปืนมีส่วนอย่างมากต่อความแม่นยำ การจับปืนให้นิ่งถือเป็นสิ่งที่สำคัญ

 

Follow Through

คือการเล็งตาม ต้องมีความต่อเนื่องในการเล็ง เล็งตามทุกครั้งที่ลั่นไก เพราะความพร้อมในการยิงซ้ำได้อย่างรวดเร็วและแม่นยำจะสร้างความได้เปรียบ ไม่ควรปล่อยไกทันทีหลังจากการยิง

 

คอร์สอบรมและเรียนยิงปืนเบื้องต้น ณ สนามกีฬายิงปินเกตุมานนท์ หัวหิน ประจวบคีรีขันธ์ ไม่มีประสบการณ์ก็เรียนได้ ความรู้แน่น เนื้อหากระชับ เน้นปฏิบัติจริง ยิงปืนอย่างถูกต้อง และปลอดภัย เพื่อปกป้องทรัพย์สินและคนที่รัก เรียนกับสนามยิงปืนเกตุมานนท์

 

 

สิทธิพิเศษที่ท่านจะได้รับ

1.ปืนให้ยืมเรียนตลอดหลักสูตร

2.อุปกรณ์ป้องการกันเสียงและดวงตา

3.กระสุนขนาด 9 มม. จำนวน 1 กล่อง 50 นัด

4.ครูฝึกสอนที่มีประสบการณ์แบบตัวต่อตัว

5.เรียนจบมีใบประกาศนียบัตร สำหรับใช้เป็นเอกสารประกอบการยื่นขอใบอนุญาตซื้อปืนได้อย่างถูกกฎหมาย

 

สอนพื้นฐานการยิงปืนฟรี 

ไม่จำเป็นต้องมีประสบการณ์ก็เรียนได้

เด็กอายุตั้งแต่ 9 ปีขึ้นไปสามารถเรียนได้

มีครูฝึกดูแลใกล้ชิดตลอดเวลา

 

ค่าเช่าปืนพร้อมกระสุนเริ่มต้นที่ 2,200 บาท รวมหมดทุกอย่าง สามารถเลือกยิงได้ทั้งปืนสั้น ปืนยาว ลูกซอง ใครที่กำลังหากิจกรรมใหม่ๆทำอยู่ ฝากสนามยิงปืนเกตุมานนท์ไว้เป็นตัวเลือกด้วยครับ สามารถนำปืนส่วนตัวมายิงได้คิดค่าบริการเพียงท่านละ 200 บาทเท่านั้น

 

KATEMANON SHOOTING RANGE The Shooting Range of Huahin. Sharing Excitement. Sharing Ideas. Sharing Community.

 

สนามยิงปืน KATE-MANON

สนามมาตรฐาน พร้อมครูฝึกดูเเลใกล้ชิด

เปิดประสบการณ์ กิจกรรมสนุกๆ เเบบใหม่ ที่สนามยิงปืนเกตุมานนท์

OPEN 9:00 – 18:00 หยุดทุกวันพุธ

โทร : 092-742-3555

Line : @katemanon

 

Comments

แสดงความคิดเห็นที่นี้

Powered by Facebook Comments

More in Uncategorized Primary

จัดฟันใส

จัดฟันใส รอยยิ้มสวยและสุขภาพช่องปากที่ดีเริ่มต้นที่คลินิกทันตกรรม XDC

adminตุลาคม 16, 2023
หาช่างภาพงานแต่ง

หาช่างภาพงานแต่ง PanAke Wedding Photographer

adminกันยายน 30, 2023

ทำฟัน จัดฟันโลหะ ทำฟันประกันสังคม

adminกันยายน 29, 2023
สังฆทาน ส่งฟรี

สังฆทาน ส่งฟรี

adminสิงหาคม 28, 2023
ไตรโคเดอร์ม่า

หนอนกระทู้ผัก

adminสิงหาคม 23, 2023
รับจดเครื่องหมายการค้า

โลโก้ที่จะนำมา “จดเครื่องหมายการค้า” ได้ต้องมีลักษณะอย่างไร

adminสิงหาคม 10, 2023
หม่าล่า

หม่าล่ง หม่าล่า MALA HOTPOT

adminสิงหาคม 9, 2023
รับทำเรซูเม่

10 ความลับที่แผนก HR จะไม่มีทางบอกคุณ

adminเมษายน 23, 2023
gps

GPS ระบบติดตามรถยนต์ 

adminกันยายน 1, 2022